Bánh dừa chiên
Nguyên liệu:
- Nước lọc 250 ml
- Men khô 7 gr
- Đường trắng 1/2 chén
- Muối 1/4 muỗng canh
- Bột mì 544 gr
- Dừa nạo 128 gr
- Mè 50 gr
- Dầu ăn 100 ml
Cách thực hiện:
Chuẩn bị bột:
- Bạn lấy nước ấm, nước cốt dừa, muối, đường và men khô vào tô trộn đều và khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho bột mì, dừa nạo vào rồi dùng muỗng trộn đều.
- Mách bạn: Khi trộn hỗn hợp bột bạn chú ý khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều không bị vón cục.
Ủ bột:
- Để tô hỗn hợp ở nơi ấm trong 1 - 2 tiếng, dùng khăn sạch đậy lại cho hỗn hợp nở gấp đôi.
Chiên bánh:
- Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, dùng tay nặn bột thành viên, lăn qua mè rồi thả vào chảo dầu chiên giòn. Bạn chú ý chiên với số lượng vừa phải, không chiên quá nhiều viên bột trong chảo.
- Mách bạn: Khi chiên, bạn cho dầu ăn ngập bánh để bánh không bị dính và ngon, giòn hơn.
Thành phẩm:
- Bánh dừa chiên xong, bạn vớt ra ngoài để ráo dầu là có thể dùng được. Bánh dừa chiên với lớp ngoài giòn tan, bên trong béo ngậy vị dừa rất hấp dẫn.