Bánh củ năng nước dừa thanh ngọt
Nguyên liệu:
- Củ năng đã gọt sạch: 70-100gr
- Nước cốt dừa: 100ml
- Bột gạo: 100gr
- Bột năng: 15gr
- Muối: vài hạt
- Nước: 350ml
- Vừng: 1 nhúm nhỏ
- Siro bạc hà: 50ml
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Củ năng thái hạt lựu, Chuẩn bị sẵn khuôn hấp bánh, quét một lớp dầu lên luôn cho khỏi dính bánh.
- Hòa bột năng, bột gạo, đường, nước cốt dừa, muối với muối rồi cho vào nồi đun với lửa nhỏ, khuấy đều cho các nguyên liệu tan đều. Khuấy luôn tay cho hỗn hợp trên bếp sánh lại, quyện thành một khối thì tắt bếp
- Đổ hỗn hợp đã đun vào khuôn, ấn đều cho bánh kín khuôn rồi cho vào xửng hấp khoảng 20 phút.
- Để bánh nguội rồi lấy ra và thái miếng đẹp vừa ăn.
- Xếp bánh ra đĩa, rắc mè lên trên rồi rưới thêm siro bạc hà cho đẹp mắt.