Bánh tằm khoai mì hấp
Nguyên liệu:
- 200gr sắn.
- 125ml nước cốt dừa.
- 40gr đường.
- 10gr bột năng.
- 1 tsp tinh chất lá dứa. (Bạn có thể dùng hoa đậu biếc, củ rền...)
- 100gr cơm dừa
- Vừng rang.
- Dụng cụ làm bánh tằm khoai mì hấp: Dao bào, Tô, Máy xay sinh tố, Đĩa, Xửng hấp, Rây.
Cách làm:
- Bước 1: Sắn gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ.
- Bước 2: Cho sắn bào sợi vào máy xay sinh tố, bật máy để sắn thật nhuyễn
- Bước 3: Lọc sắn đã xay qua rây, ép bỏ hết nước sắn.
- Bước 4: Trộn đều sắn cùng với nước cốt dừa, đường, bột năng và tinh chất lá dứa lại với nhau trong 1 cái tô lớn.
- Bước 5: Trút hỗn hợp ở bước 4 vào đĩa. Sau đó đặt vào xửng hấp khoảng 15 phút là bánh chín.
- Bước 6: Cắt bánh đã hấp chín ra thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Sau đó lăn từng sợi bánh ra cơm dừa. Cuối cùng thì rắc vừng rang lên đĩa bánh nữa là hoàn thành.