Bánh đúc keto bằng bột rau câu
Top 8 trong Top 10 Công thức làm Bánh đúc siêu ngon tại nhà
Nguyên liệu:
- Thịt nạc thăn 150 gr(băm nhỏ)
- Tôm khô 30 gr(băm nhỏ)
- Nấm hương 3 cái(cắt nhỏ)
- Cà rốt 50 gr(cắt hạt lựu)
- Hành tây 1 củ(cắt hạt lựu)
- Lòng trắng trứng gà 2 cái
- Bột rau câu dẻo 10 gr(1 gói)
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Đường ăn kiêng 5 gr
- Màu hạt điều 1 muỗng cà phê
- Hành lá 2 cây(cắt nhỏ)
Cách làm:
Xào nhân bánh:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm rồi phi thơm.
- Tiếp theo, cho vào 150gr thịt, 30gr tôm khô rồi đảo đều đến khi thịt săn lại.
- Cho thêm cà rốt, nấm hương, hành tây, 1 muỗng cà phê nước mắm, 5gr đường ăn kiêng, 1 muỗng cà phê màu hạt điều và tiếp tục đảo đều.
- Cuối cùng cho vào hành lá rồi tắt bếp.
Trộn bột bánh:
- Cho vào tô 10gr bột rau câu dẻo, 5gr đường ăn kiêng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 cái lòng trắng trứng, 400ml nước cốt dừa, 700ml nước lọc.
- Dùng phới lồng khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau, sau đó lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
Nấu chín bột:
- Bắc nồi bột lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa trong khoảng 5 - 6 phút cho bột chín.
Đổ khuôn bánh:
- Dàn đều 1 lớp nhân bánh vào khuôn, sau đó đổ phần bột vừa nấu vào.
- Chờ cho phần bột đông cứng lại, phủ thêm 1 lớp nhân lên trên là hoàn tất.
Cắt bánh:
- Cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức thôi!
Thành phẩm:
- Bánh đúc keto có phần bánh mềm dẻo, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo, ngọt nhẹ từ nước cốt dừa cùng nhân thịt đậm vị, thơm ngon.