Bánh Mì Vân - Nguyễn Trãi
Bánh Mì Vân - Nguyễn Trãi được làm đơn giản vì chỉ cần xẻ đôi chiếc bánh mì, phết mỡ hành, thêm các nguyên liệu như bì, đồ chua, dưa leo... Tuy đơn giản nhưng bánh mì bì hẻm vẫn tạo được ấn tượng bởi phần thịt và bì ngon hơn hẳn và các nguyên liệu phụ cũng được chăm chút tạo hương vị đặc biệt cho thực khách. Xe bánh mì nhỏ trong hẻm Nguyễn Trãi này đã thành danh hơn 20 năm nay với món bánh mì bì. Có thể nói vào đầu những năm 90, đây là một trong những xe bánh mì bì đầu tiên và nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn. Nhiều năm sau đó các xe bánh mì thịt mới bắt đầu phục vụ thêm món bánh mì ăn kèm với bì và nước mắm này.
Bì là một chế phẩm từ da heo, được kết hợp ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác nhau như cơm, bánh mì. Cái làm cho Bánh Mì Vân - Nguyễn Trãi trở nên đặc biệt là khâu chuẩn bị nguyên vật liệu. Phần thịt nạc trộn với bì chất lượng hơn hẳn những chỗ khác. Bánh mì nhà làm đảm bảo vệ sinh . Mỡ hành, đồ chua… toàn bộ nhà làm theo công thức gia đình nên đã góp phần tạo nên sự khác biệt. Cách ăn bánh mì bì cũng tương tự với… cơm tấm, tức là quết mỡ hành lên dọc ổ bánh mì, cho bì cùng các loại đồ chua, dưa leo, ngò rồi chan nước mắm lên. Cách trộn bì ở đây khá đặc biệt với phần thịt nạc được để riêng rất “chất lượng”. Đó là chưa kể lớp mỡ hành thơm dịu làm “nền” để hương vị đậm đà của nước mắm cùng lớp bì và đồ chua hòa quyện cùng nhau.
Địa chỉ: Đầu Hẻm 150 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 06:00 - 10:20