Phá Lấu Tâm Ký
Bánh mì phá lấu Tiều tại quán Phá Lấu Tâm Ký trên đường Nguyễn Trãi, Quận 5 cũng là một địa chỉ thưởng thức bánh mì cực kỳ ngon. Khi có khách mua, người bán mới xắt mỏng phá lấu, cho vào giữa ổ bánh mì, tiếp đó cho đồ chua, các loại nguyên liệu vào. Ngoài ra, bạn có thể mua phá lấu được bán theo cân. Là một món ăn mang đậm văn hóa của người Hoa. Phá lấu để kẹp với bánh mì phải kho cho đến khi thấm hết gia vị, nước dùng sệt lại chứ không để nhiều nước như phá lấu chén ăn thông thường. Đi kèm đó là đồ chua để bớt ngán. Ổ bánh mì phá lấu giòn giòn, dai dai, vừa có vị thơm béo, vừa có độ chua rất bắt miệng.
Phá lấu tại Phá Lấu Tâm Ký được chế biến từ lưỡi, tai heo, ruột heo hay bao tử đều được. Phá lấu tại đây ăn kèm với bánh mì, khi khách hàng tới chủ quán mới cắt phá lâu ra rồi cho vào bánh mì, lúc đó đảm bảo được độ tươi của thịt, độ nóng của bánh. Khi ăn thì cái sừn sựt, dai dai của tai heo, một chút béo của những miếng bao tử, phèo... Kẹp chung với hành, dưa leo với vị cay nồng của ớt, cắn vào một miếng là thấy hết ngay hương vị đậm đà của món bánh mì phá lấu tiều.
Địa chỉ: 823 Nguyễn Trãi, Quận 5, TP. HCM
Điện thoại: 0906 892 799
Fanpage: https://www.facebook.com/PhaLauTamKy/
Giờ mở cửa: 10:00 - 21:00