Bánh mướt Diễn Châu - Nghệ An
Top 4 trong Top 7 đặc sản ngon nhất Nghệ An
Nói đến ẩm thực xứ Nghệ ta ta không thể không nhắc đến món bánh mướt. Bánh mướt là món ăn dân dã đã gắn bó với người dân xứ Nghệ nói chung và người dân Diễn Châu nói riêng.Bánh mướt có lẽ ít người biết tới, bởi đây là món ăn đặc trưng ở miền Bắc Trung Bộ: Nghệ An - Hà Tĩnh. Thoạt nhìn trông giống bánh cuốn của miền Bắc, bánh ướt ở miền Nam nhưng khi ăn ta mới cảm nhận được hương vị riêng biệt của nó, không lẫn vào đâu được. Nguyên liệu chính làm bánh mướt là bột gạo pha chung với một ít bột lọc theo một tỉ lệ nhất định để khi tráng bánh mỏng nhưng không bị rách, bánh vừa mềm và hơi dai. Bột sau khi pha được tráng thành một lớp mỏng trên lớp màng vải mỏng được căng trên một nồi hơi. Quá trình hấp bột sẽ tạo thành một màng mỏng gọi là bánh, thời gian hấp từ 1 đến 2 phút tùy độ dày của bánh. Cũng chính làm bằng bột gạo xay, khác với những món quà quê khác thứ bánh này không mang đi xa hay để lâu được. Vì vậy nếu có cơ hội ghé lại nơi đây, bạn đừng bỏ qua món ă dân dã đậm đà xứ Nghệ này nhé.