Bánh ngào(Bánh mật) Vinh - Nghệ An
Top 1 trong Top 7 đặc sản ngon nhất Nghệ An
Bánh ngào hay còn gọi là bánh mật, là một loại đặc sản dân dã của xứ Nghệ. Bánh ngào thường dùng vào những ngày mùa đông, tiết trời se lạnh hoặc những ngày mưa phùn sẽ rất thích hợp. Đặc biệt nếu bạn có dịp được đón giao thừa ở nơi đây, chắc chắn sẽ được tiếp đãi món ăn truyền thống này. Bánh ngào được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo nếp và mật mía.Sở dĩ bánh có tên là bánh ngào bởi khi chín, từng chiếc bánh nhỏ nhắn được phủ bên ngoài bởi lớp mật mía ngọt lịm.Từng chiếc bánh xinh xắn được hòa quyện với hương thơm ngào ngạt của gừng. Chỉ cần cắn một miếng thôi là bạn đã cảm nhận được sự hấp dẫn ngay từ lần thử đầu tiên.