Bánh tai yến - 4.000đ/cái
Món bánh dân dã đã quen thuộc với bao thế hệ người Sài Gòn chỉ có 4.000đ mỗi chiếc, đó chính là bánh tai yến. Bánh có hình dạng giống tổ chim yến, đơn giản chỉ làm bằng bột gạo pha với một ít bột năng, gia vị gồm có nước cốt dừa, đường cát, hương liệu mùi vani cho thơm, tất cả tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Cách đổ bánh cũng phải điệu nghệ, khi dầu sôi thì úp từng thìa bột xuống chảo, động tác phải nhanh và dứt khoát để bột bám vào nhau tạo thành một viền tròn cong cong bên ngoài. Bánh chín đều, vàng ươm sẽ có hình tựa như chiếc nón úp ngược, bột ở giữa phồng nhô lên nhìn rất vui mắt.
Chiếc bánh tai yến đúng chuẩn phải đảm bảo độ dai dai, sừn sựt của bột gạo trong lòng bánh, lớp vỏ bên ngoài xốp, Rìa bánh bên ngoài được chiên giòn rụm, phần bên trong của bánh thì dẻo dẻo mà còn mềm mềm nữa cực kỳ hấp dẫn. Hương vị phải hài hòa giữa cái thanh mát của đường và chút béo thơm từ nước dừa.
Địa chỉ:
- Bánh Tai Yến - Đường 3/2, Quận 11, TP. HCM
- Gánh Bánh Tai Yến - Võ Văn Tần, Quận 3, TP. HCM
- Gánh Bánh Tai Yên - Nguyễn Trãi, Quận 5, TP. HCM