Bánh tráng Mỹ Lồng
Một trong những món ăn gần như là truyền thống của vùng đất Bến Tre chính là thương hiệu bánh tráng Mỹ Lồng, thuộc xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Loại bánh tráng này được chế biến công phu từ loại gạo sỏi (một giống lúa đặc biệt ở Trà Vinh), được vo kĩ và xay nhuyễn mịn cùng những trái dừa già, cùi dày, vắt nước cốt. Món ăn đặc sản Bến Tre này vừa béo vừa xốp, vừa đặt lên lò than đã tỏa hương thơm lừng.
Điều nổi bật ở bánh tráng Mỹ Lồng đó là ngoài gạo thì nước cốt dừa cũng là nguyên liệu chính không thể thiếu. Nước cốt dừa càng nhiều, thì bánh càng dẻo càng thơm đặc biệt là vị béo của dừa khiến thực khách nào ăn một lần cũng phải thích thú. Bánh tráng nướng trên bếp than cho vừa chín hai mặt, thơm mùi của dừa quyện với bột, mùi thơm ngọt rất riêng. Các loại bánh tráng Mỹ Lồng gồm có: Bánh tráng sữa, bánh tráng mặn, bánh tráng gừng. Giá bán tham khảo cho một phần bánh tráng Mỹ Lồng 10 cái khoảng 65.000 vnđ.