Bánh tráng chuối
Một loại bánh tráng đặc biệt của xứ dừa Bến Tre, đó chính là món bánh tráng chuối đặc sản. Cũng như bánh tráng Mỹ Lồng và các loại bánh tráng khác, bánh tráng chuối cũng được chế biến từ nguyên liệu gạo, dừa, đường. Tuy nhiên bánh tráng chuối có điều khác biệt đó là thành phần chuối xiêm chín tạo vị ngon, ngọt và mới lạ cho loại bánh này. Trước hết chuối được chọn phải là loại chuối vừa chín, sau đó cán mỏng đều trên lớp nếp, rồi mang ra phơi nắng. Bánh có màu vàng ươm, từng lát chuối nằm xếp lớp rất đẹp.
Khi nướng lên, vị ngọt béo của nước cốt dừa, của nếp, của khoai mì và của chuối hòa quyện vào nhau, thơm phức, cắn vào lại giòn rụm, ăn rất khoái khẩu và lạ miệng. Khi ăn món bánh tráng này, có thể nướng sơ để bánh giòn và thơm ngon hơn. Giá bán cho 10 cái bánh là 60.000 vnđ.