Bánh phồng Sơn Đốc
Bánh phồng Sơn Đốc là một trong những thương hiệu đặc sản nổi tiếng của Bến Tre được khắp nơi xa gần biết đến. Bánh phồng Sơn Đốc được làm từ loại gạo nếp lúa mới, vừa thơm, vừa dẻo. Ngâm nếp trong vài tiếng đồng hồ để nếp mềm, sau đó vo thật sạch mang đi hấp cách thủy cho nếp chín. Nếp vừa chín tới đổ ngay vào cối, quết bánh khi còn nóng để bột mới nhanh dẻo, sau đó nêm thêm đường, nước cốt dừa phù hợp với khẩu vị. Để giúp bánh phồng to hơn người thợ làm bánh còn cho thêm một ít bột đậu nành đã xay nhuyễn. Món bánh phồng Sơn Đốc là sự lựa chọn hàng đầu cho những du khách sành ăn khi đến với xứ sở Bến Tre, bởi giá bán của nó khá bình dân khoảng 66.000 vnđ.
Bánh phồng thường xốp dẻo, béo và khó lẫn với bất cứ thứ quà nào khác. Cái chất xôm xốp của miếng bánh hòa với vị béo ngậy của dừa đậm chất thơm ngon. Dù bây giờ bánh phồng Sơn Đốc có thêm nhiều biến thể khác nhau như như bánh hành, bánh mặn... nhưng loại bánh phồng dừa ngọt vẫn nổi danh hơn cả.