Bánh phồng Sơn Đốc

Bánh phồng Sơn Đốc là một trong những thương hiệu đặc sản nổi tiếng của Bến Tre được khắp nơi xa gần biết đến. Bánh phồng Sơn Đốc được làm từ loại gạo nếp lúa mới, vừa thơm, vừa dẻo. Ngâm nếp trong vài tiếng đồng hồ để nếp mềm, sau đó vo thật sạch mang đi hấp cách thủy cho nếp chín. Nếp vừa chín tới đổ ngay vào cối, quết bánh khi còn nóng để bột mới nhanh dẻo, sau đó nêm thêm đường, nước cốt dừa phù hợp với khẩu vị. Để giúp bánh phồng to hơn người thợ làm bánh còn cho thêm một ít bột đậu nành đã xay nhuyễn. Món bánh phồng Sơn Đốc là sự lựa chọn hàng đầu cho những du khách sành ăn khi đến với xứ sở Bến Tre, bởi giá bán của nó khá bình dân khoảng 66.000 vnđ.


Bánh phồng thường xốp dẻo, béo và khó lẫn với bất cứ thứ quà nào khác. Cái chất xôm xốp của miếng bánh hòa với vị béo ngậy của dừa đậm chất thơm ngon. Dù bây giờ bánh phồng Sơn Đốc có thêm nhiều biến thể khác nhau như như bánh hành, bánh mặn... nhưng loại bánh phồng dừa ngọt vẫn nổi danh hơn cả.

Bánh phồng Sơn Đốc
Bánh phồng Sơn Đốc
Bánh phồng Sơn Đốc
Bánh phồng Sơn Đốc

Top 10 đặc sản làm quà khi đến du lịch tại Bến Tre

  1. top 1 Kẹo dừa Bến Tre
  2. top 2 Bánh tráng Mỹ Lồng
  3. top 3 Bánh phồng Sơn Đốc
  4. top 4 Mứt dừa
  5. top 5 Rượu dừa
  6. top 6 Rượu Phú Lễ
  7. top 7 Bánh tráng chuối
  8. top 8 Mặt nạ dừa
  9. top 9 Dầu dừa Bến Tre
  10. top 10 Nước màu dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy