Nước màu dừa
Một trong những nguyên liệu nấu ăn gần như không thể thiếu cho các món kho dân dã miền quê, đó chính là nước màu. Một đặc sản của Bến Tre rất nổi tiếng đó chính là nước màu dừa. Loại nước màu này được chế biến nguyên chất 100% từ dừa Bến Tre. Chế biến nước màu dừa rất công phu. Để biến chảo nước dừa trong, loãng thành một sản phẩm có độ keo, sền sệt phải nấu liên tục 24 giờ, luôn giữ ngọn lửa cháy đều và canh khi nước dừa trong chảo cạn lưng chảo phải châm thêm vào. Thường thì người ta thắng nước màu dừa bằng chảo gang.
Nước màu dừa ngon, phải đảm bảo được thắng từ 100% nước dừa, để được 1 lít nước màu dừa nguyên chất, người ta phải dùng nước của cả trăm trái dừa và nấu suốt ngày đêm cho đến khi thành nước màu. Giá bán một chai nước màu 200ml là 70.000 vnđ.