Bánh trung thu nhân hạt sen trứng muối

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

  • 300g bột mì
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 40g dầu
  • 200g nước đường bánh nướng
  • 5g baking soda

Phần nhân:

  • 200g hạt sen
  • 150g đường
  • 30g bột bánh dẻo
  • 50g dầu ăn
  • Lòng đỏ trứng muối

Cách làm:

  • Bước 1: Làm nhân hạt sen nhuyễn: Hạt sen ngâm nước khoảng 8 tiếng, bẻ từng hạt sen để bỏ tim sen, sau đó cho nước vào ngập nồi, nấu ở lửa vừa trong khoảng 30 phút cho mềm. Tiếp theo, cho nước và hạt sen vào máy xay sinh tố xay mịn rồi cho lại vào nồi đun sôi, khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp hạt sen sánh mịn. Đổ nhân sen vào chảo chống dính, đảo đều, sên lửa vừa. Tiếp theo, đổ từ từ dầu thực vật vào, đảo nhẹ nhàng cho dầu cho thấm vào phần nhân hạt sen. Thêm đường và muối vào đảo chung. Cuối cùng, tiếp tục sên ở lửa vừa cho đến khi nhân sen khô hoàn toàn, không còn bết dính ở chảo, nhân hạt sen tạo thành khối nguyên vẹn và có thể chuyển động nguyên cả khối.
  • Bước 2: Làm nhân trứng muối: Cho trứng muối vào một cái tô lớn, ngâm với dầu ăn trong vòng 1 giờ để trứng muối mềm. Sau đó làm nóng lò trước vài phút và lấy lòng đỏ trứng muối đã thấm dầu ra, đặt lên khay nướng ở nhiệt độ 160℃ trong 8 phút. Cuối cùng, lấy trứng muối ra ngoài để cho nguội hoàn toàn.
  • Bước 3: Làm vỏ bánh: Đổ nước đường vào âu, thêm nước làm bánh tro vào khuấy đều, nước làm bánh tro có tác dụng giúp bánh đều màu và có màu vàng đẹp mắt hơn, tiếp tục thêm dầu vào đảo đều. Sau đó cho bột vào, trộn đều, khi bột đã thấm hết vào hỗn hợp chất lỏng bạn cần nhào kỹ để được một khối mịn mượt. Cuối cùng, bọc kỹ khối bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong 3 giờ.
  • Bước 4: Tạo hình cho bánh: Vo phần nhân hạt sen hình tròn sau đó ấn ở giữa rồi nhét lòng đỏ trứng muối vào và vo tròn lại. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết phần nhân đã chuẩn bị. Nếu nhân chưa được đóng vào bánh ngay, bạn cần phủ màng bọc thực phẩm để nhân không bị khô nhé. Tiếp theo, bạn dàn mỏng miếng vỏ bột, sau đó đặt nhân vào giữa rồi vo tròn lại từ dưới lòng tay lên trên để đảm bảo bánh không bị bọt khí. Tiếp đó, lăn viên bánh vừa nặn qua một lớp bột mì khô để chống dính. Đặt viên bột vào khuôn, dùng khuôn ép bánh Trung thu để tạo hình cho mặt bánh.
  • Bước 5: Nướng bánh: Đặt khay nướng vào ngăn giữa, nướng bánh khi lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút để lớp vỏ cứng lại. Sau đó, cho một lòng đỏ trứng gà và 1g nước vào bát, khuấy đều và dùng chổi để quét đều tất cả các khe của bánh. Sau khi phết lòng đỏ trứng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160℃ và nướng trong 10 phút. Cuối cùng, lấy bánh ra phết lại một lần nữa rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 5 phút.
Bánh trung thu nhân hạt sen trứng muối
Bánh trung thu nhân hạt sen trứng muối
Bánh trung thu nhân hạt sen trứng muối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy