Bánh xèo kim chi hải sản
Top 13 trong Top 14 Món ngon chế biến từ kim chi
Biến tấu từ chiếc bánh xèo truyền thống Việt Nam, bánh xèo kim chi cũng được làm ra từ những nguyên liệu dễ tìm kiếm như hải sản, kim chi…Những miếng kim chi giòn rộm sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn vô cùng trọn vẹn đấy.
Nguyên liệu:
- Kim chi cải thảo 100 gr.
- Mực ống 2 con.
- Tôm tươi 10 con (Tôm sú).
- Hành lá 1 cây.
- Trứng gà 3 quả.
- Bột bánh xèo 200 gr (Hàn Quốc).
- Nước 120 ml.
- Dầu ăn 2 muỗng canh
Cách làm:
- Kim chi cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc chừng 5cm. Mực cắt thành từng vòng dày chừng 0,5cm. Tôm lột vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi chẻ đôi dọc thân.
- Cho bột ra bát trộn lớn, đập trứng vào rồi từ từ đổ nước. Vừa đổ vừa khuấy đều hỗn hợp bột cho đến khi hỗn hợp bột sánh, hơi đặc và mịn là được. Thêm kim chi, hành lá, tôm và mực vào trộn đều cùng.
- Làm nóng chảo với ít dầu láng mặt. Múc từng muỗng hỗn hợp bột cho vào chảo và dùng muỗng dàn hỗn hợp bột ra thành hình tròn, hơi mỏng. Chiên cho đến khi cả 2 mặt bánh đều chín vàng là xong.
- Thưởng thức miếng bánh rán giòn tan với vị hải sản đậm đà và kim chi cay nồng thật đã miệng!