Trứng tráng kim chi
Top 2 trong Top 14 Món ngon chế biến từ kim chi
Trứng tráng được chế biến rất đơn giản, ngon miệng, lại khá đẹp mắt bởi sự phối hợp hài hòa của các màu sắc: vàng rượm của trứng, xanh của bí ngòi và đỏ của kim chi.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà.
- Kim chi.
- 1 quả bí ngòi.
- Muối, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, đường.
Cách làm:
- Bí ngòi rửa sạch, bào vỏ ngoài theo kiểu xen kẽ, chỗ bào chỗ không (vỏ bí ngòi có thể ăn được). Sau đó xẻ đôi theo chiều dọc, rồi cắt khoanh mỏng theo chiều ngang.
- Kim chi vắt ráo nước, thái sợi.
- Trứng gà đổ ra bát, nêm 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt nêm. Dùng đũa đánh đều lên.
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho bí ngòi, kim chi vào xào. Nên đảo đều tay vì bí rất mau mềm, sau đó dàn đều kim chi và bí ngòi ra bề mặt chảo.
- Đổ trứng trong bát vào chảo. Nghiêng chảo sao cho trứng được dàn đều và phủ khắp bề mặt kim chi và bí ngòi.
- Trứng chín, cho ra đĩa. Ngon hơn khi ăn trong lúc còn nóng.