Lưu trữ đồ theo thời gian
Việc lưu trữ đồ ăn theo thời gian nhất định rất quan trọng. Nó vừa đảm bảo sức khỏe, vừa giúp phòng bếp của bạn gọn gàng, sạch sẽ hơn.
Với thực phẩm tươi, bạn nên xếp nhóm những món cần nấu theo ngày. Và hãy chắc chắn rằng chiếc tủ lạnh của bạn có đủ chỗ để đựng các loại thực phẩm tươi này. Vì nếu để bên ngoài, chúng rất dễ hư hỏng. Nếu bạn có thời gian thì tốt nhất, hãy mua thực phẩm với lượng vừa đủ mỗi ngày và ăn ngay.
Đối với thực phẩm khô, nên xếp theo hạn sử dụng, sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm đúng cách và biết được loại nào mình cần dùng trước. Cuối cùng, luôn là điều "khổ lắm nói mãi", bạn nên vứt bỏ ngay những thực phẩm, gia vị lâu không sử dụng vì để lâu chúng đều không tốt cho sức khỏe của bạn và người thân.