Bào ngư nướng bơ

Nguyên liệu:

  • Bào ngư 1 kg
  • Bơ 50gr
  • Sả 20gr
  • Hành lá băm 10gr
  • Đậu phộng rang 10gr
  • Hành phi 10 gr

Cách chế biến:

Sơ chế bào ngư

  • Bào ngư mua về dùng muỗng tách lấy phần thịt bào ngư, loại bỏ phần màu đen bên ngoài ruột bào ngư đi, rửa sạch để ráo chung với vỏ bào ngư sau khi được chà xát sạch đất cát.

Hấp bào ngư

  • Bắc nồi hấp lên bếp có thêm 1 ít nước, chờ nước sôi đặt xửng hấp vào, cho sả đập dập lên trên. Cho hết thịt bào ngư vào, đậy nắp và hấp trong khoảng 5 phút, thịt bào ngư vàng ươm, hơi săn là được.

Nướng bào ngư

  • Cho vỏ bào ngư lên bếp than đã chuẩn bị sẵn, dùng muỗng cho 1 lượng bơ vừa đủ vào vỏ bào ngư.
  • Đến khi bơ tan thì cho bào ngư lên trên, trong lúc nướng bạn có thể dùng muỗng thêm lên trên 1 ít bơ đã hoà tan, giúp món ăn thêm hấp dẫn. Khi bơ sôi trở lại, nhanh tay thêm hành phi, đậu phộng rang, hành lá băm lên trên là hoàn thành.
  • Bào ngư được nướng chín đều, hoà quyện với vị beo béo của bơ. Thịt bào ngư khi nướng xong không hề bị khô hay cứng mà vẫn giữ được độ dai ngon, giòn giòn và có vị thanh ngọt cuốn hút.
  • Khi ăn bạn có thể rưới lên trên 1 ít nước mắm tỏi ớt, hương vị sẽ càng đậm đà hơn đấy!
Bào ngư nướng bơ
Bào ngư nướng bơ
Bào ngư nướng bơ
Bào ngư nướng bơ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy