Cháo bào ngư trứng
Nguyên liệu:
- Bào ngư tươi 2 con (khoảng 400gr)
- Trứng 2 quả (có thể thay đổi)
- Rong biển 1 miếng (nướng và nghiền nhỏ)
- Gạo tẻ 80 gr
- Tỏi 2 tép
- Dầu mè 2 muỗng cà phê
- Cà rốt 1/2 củ
- Gia vị thường dùng 1 ít (muối/đường/hạt nêm)
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
- Tỏi 2 tép
- Hành lá 2 nhánh
Cách chế biến:
Sơ chế bào ngư:
- Bạn dùng bàn chải nhà bếp để chà sạch phần thịt bào ngư. Sau đó dùng một ít muối ăn tiếp tục thoa và mát xa lên phần thịt bào ngư.
- Sau đó rửa lại với nước sạch một lần nữa và để yên cho bào ngư ráo nước.
- Tách rời phần bào ngư ra khỏi vỏ rồi tiến hành cắt rời phần đầu của chúng và nhớ là để riêng phần ruột nhé.
- Rửa lại phần thịt này với nước muối rồi nước sạch một lần nữa nhé. Bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ chúng tùy theo khẩu vị của mình.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi tiến hành băm nhuyễn chúng.
- Tỏi cũng bỏ vỏ rồi đem băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Vo gạo và nấu cháo:
- Nếu có thời gian bạn nên ngâm gạo với nước khoảng 1 - 2 giờ trước khi nấu để cháo nhanh mềm và ngon hơn nhé.
- Vo sạch phần gạo vừa ngâm với nước sau đó để ra một cái rổ.
- Cho phần tỏi băm nhuyễn vào chảo phi thơm với 1 muỗng cà phê dầu ăn. Tỏi thơm thì bạn cho phần ruột của bào ngư vào xào thơm để tăng màu sắc cho món ăn.
- Cho phần gạo vừa vo xong vào chảo, xào sơ rồi thêm phần thịt bào ngư xào cho thit săn lại. Sau cùng là thêm khoảng 1 tô nước lọc vào nồi rồi đun sôi.
- Nấu khoảng 10 - 15 phút thì bạn mở nồi và cho phần cà rốt và hành lá băm nhuyễn vào chung. Nấu thêm khoảng 7 - 10 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn. Bạn đập thêm 1 - 2 quả trứng rồi đun thêm 2 - 3 phút nữa là hoàn thành.
Thành phẩm:
- Khi ăn bạn rắc phần rong biển và dầu mè lên để tăng hương vị hấp dẫn hơn cho món ăn nhé!
Món ăn hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt từ sự hòa quyên của tất cả các nguyên liệu. Bào ngư ngọt thơm hấp dẫn cùng vị béo của trứng và vị ngọt từ cà rốt chắc chắn sẽ khiến bạn có những bữa ăn vô cùng bổ dưỡng.