Bào ngư sốt dầu hào
Nguyên liệu:
- Bào ngư 400gr(làm sẵn)
- Lạp xưởng 20gr
- Nấm đông cô 8 cái(loại khô)
- Nước dùng gà 1 lít
- Cải thìa 150gr
- Sốt bào ngư 2 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Nước tương 1/3 muỗng cà phê
- Bột bắp 10 gr
Cách chế biến:
Sơ chế bào ngư
- Bào ngư mua về bạn tiến hành rửa với nước sạch nhiều lần. Sau đó dùng khăn khô lau nước rồi để ra một cái tô riêng.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Đối với nấm đông cô khô bạn đem ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho nấm nở mềm ra rồi mới tiến hành sơ chế.
- Cải thìa cắt bỏ phần gốc rồi đem rửa dưới vòi nước sạch. Sau đó cho ra rổ chờ cải ráo nước.
- Lạp xưởng mua về bạn tiến hành cắt thành hình hạt lựu nhỏ.
Nấu sốt
- Cho nước dùng gà vào nồi, thêm lạp xưởng, dầu hào và nước tương rồi khuấy đều. Đun hỗn hợp sôi lăn tăn trên bếp khoảng 3 - 5 phút.
- Sau đó cho bào ngư và nấm đông cô vào nồi. Tiếp tục đun trên bếp với lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút nữa.
- Bạn có thể điều chỉnh thời gian tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình muốn dùng bào ngư và nấm mềm hay giòn nhé.
Luộc rau
- Đun sôi một ít nước trong nồi, rồi cho cải thìa vào nồi, thêm 1 ít muối ăn rồi tiến hành luộc trong khoảng 3 - 5 phút.
- Dùng khoảng 5 muỗng canh nước nấu bào ngư và nấm, cho bột bắp vào hỗn hợp nước dùng rồi khuấy đều để tạo độ sánh dùng để trang trí cho món ăn nhé.
- Bạn cho cải, nấm và bào ngư ra dĩa rồi rưới phần nước sốt lên trên. Món ăn hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Bào ngư ngọt thơm bổ dưỡng, thêm rau cải giòn ngon và vị ngọt đặc trưng của nấm. Cùng thử ngay nhé!