Top 10 Món ăn ngon, hấp dẫn nhất từ trái cam

Phương Kem 1518 0 Báo lỗi

Cam là loại trái cây rất giàu vitamin C. Được chế biến thành nhiều thức uống và món ăn cực hấp dẫn với hương vị chua chua. Mỗi ngày toplist hy vọng sẽ giới ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Tôm sú: 400g
    • Cam tươi: 2 quả
    • Tỏi: 30g
    • Ớt sừng: 3 trái
    • Bột năng: 10g
    • Hành lá, ngò rí: 50g
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, phần ngò rí cắt khúc 3cm, đầu hành băm nhuyễn, phần lá hành thái mịn
    • Tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn
    • Tôm sú: Rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, để nguyên đuôi cho con tôm đẹp mắt, rút đường chỉ đen trên sóng lưng. Ướp tôm với 1 thìa tỏi, phần đầu hành băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút cho tôm ngấm gia vị
    • Cam tươi: rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng khoảng 10 phút
      • 1 trái: Chẻ làm đôi, để nguyên vỏ, cắt khoanh mỏng vừa, xếp tròn quanh viền đĩa để trang trí
      • 1 trái: Cắt vỏ băm nhuyễn, phần còn lại vắt lấy nước, tách hạt
    • Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, thái lát;– Bột năng: Khuấy tan đều với một ít nước lạnh

    Cách làm:

    • Phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần tỏi băm còn lại và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn của cách làm tôm sốt cam.
    • Cho tôm vào xào nhanh tay với lửa vừa, khi tôm chín săn lại, bạn vặn nhỏ lửa, cho 5 thìa nước cam, bột năng đã hòa với nước và nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa nước mắm sao cho vừa ăn. Về phần nêm nếm gia vị bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của cả gia đình nhé
    • Liên tục đảo đều tay để tôm ngấm gia vị đến khi nước sốt sít sền sệt bao quanh tôm rất hấp dẫn, bạn cho hành lá thái mịn, ớt thái lát vào đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy
    • Cho món tôm sốt cam ra đĩa đã trang trí những lát cam thái mỏng, dàn đều, rắc ngò rí và một ít tiêu lên trên nữa cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa lạ miệng rồi đấy.
    • Yêu cầu và thưởng thức món ăn: Món tôm sốt cam được trình bày hấp dẫn, tôm tươi ngon, ngấm đều gia vị. Nước sốt cam bao quanh tôm thành một lớp mỏng nhẹ rất đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon của tôm kết hợp với vị chua ngọt nhẹ, đậm đà của nước sốt cam rất lạ miệng và hấp dẫn. Với món ăn này bạn có thể sử dụng như một món ăn mặn ăn kèm với cơm và phải ăn ngay lúc nóng để thưởng thức hết vị ngon đặc trưng của món ăn nhé.
    Tôm sốt cam
    Tôm sốt cam
    Tôm sốt cam
    Tôm sốt cam

  2. Nguyên liệu:

    • Đùi vịt 2 cái đã sơ chế sạch
    • Cam vàng 2 trái vắt lấy nước (1 trái để ướp vịt, 1 trái làm nước sốt)
    • Củ hành tím + tỏi băm nhuyễn
    • Xì dầu 2 muỗng canh
    • Đường 1 thìa cà phê
    • Bột ngọt 1/2 thìa cà phê
    • Mạch nha 1 muỗng canh
    • 1/2 thìa cà phê muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Ướp vịt: Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, khuấy tan rồi ướp thịt đễ ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị.
    • Bước 2: Nướng vịt: Mở lò trước 15 phút với nhiệt độ 200 độ C nướng được 15 phút thì giảm xuống 180 độ C rồi nướng tiếp tới khi vịt chín là được.
    • Bước 3: Phần nước sốt vịt: Cho bơ pasidant vào chảo ( bơ nhạt) sau đó cho nước cốt Cam vào. Bột ngô 1 thìa cà phê + 3 thìa canh nước khuấy tan rồi cho vào chảo nước Cam, thêm 1 thìa nhỏ đường và muối nêm vừa ăn là được. Khuấy đều trên lửa nhỏ nấu cho nước sốt cam sôi lên và có độ sánh là tắt bếp. Bày đùi vịt ra đĩa rồi rưới nước sốt cam lên trên và trang trí với cam sao cho đẹp mắt.
    Đùi vịt sốt cam
    Đùi vịt sốt cam
    Đùi vịt sốt cam
  3. Nguyên liệu:

    • 450 gr thịt ức gà
    • 2 quả trứng
    • 2 muỗng canh bột ngô
    • 5 gr muối
    • 3 gr tiêu
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 nhánh hành lá

    Đối với nước sốt

    • 1 quả cam lớn, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường nâu
    • 1/2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
    • 1 tép tỏi băm nhỏ, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng canh bột ngô

    Dụng cụ cần thiết để làm món gà sốt cam: Phới lồng, Tô trộn, Dụng cụ bào vỏ cam, Chảo chống dính...


    Cách làm:

    • Bước 1: Cam mua về rửa sạch, dùng dụng cụ bào nhỏ phần vỏ cam sau đó vắt lấy nước cốt cam.Cho tất cả phần nguyên liệu của nước sốt cùng với 1 muỗng cà phê vỏ cam và 30ml nước cốt cam vào một cái nồi. Đánh đều hỗn hợp lên để bột ngô tan hoàn toàn. Tiếp đến, mang hỗn hợp này đun nóng trên lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nước sốt bắt đầu sôi và sền sệt lại thì tắt bếp.
    • Bước 2: Dùng dao cắt thịt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ức gà được cắt nhỏ. Trong một cái tô trộn, dùng phới lồng đánh tan 2 quả trứng với bột ngô, muối, tiêu đến khi hỗn hợp trứng nổi bọt khí.
    • Bước 3: Trút thịt gà vào âu trứng, đảo đều cho hỗn hợp trứng phủ đều từng miếng gà. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo sau đó cho gà vào chiên đến khi chín vàng đều.
    • Bước 4: Tắt bếp, trút lượng dầu ăn còn thừa trong chảo gà ra rồi rưới phần nước sốt cam đã chuẩn bị vào, trộn đều tay cho thịt gà được phủ đều sốt. Món gà sốt cam là gợi ý hoàn hảo nhất giúp bạn đổi món cho thực đơn gia đình. Thành phẩm sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng ả của lớp sốt mịn mượt rất hấp dẫn. Thịt gà mềm thơm hơn khi được chiên giòn rụm, kết hợp một cách hoàn hảo với vị chua thơm dễ chịu của cam giúp món ăn không bị ngấy và tạo nên một hương vị mới lạ, độc đáo.
    • Bước 5: Món gà sốt cam sau khi hoàn thiện bạn trình bày ra dĩa, có thể trang trí bằng một ít hành lá và cam cắt nhỏ lên trên để giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt hơn.Cách thưởng thức món gà sốt cam

    Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn nhớ cho gà sốt cam ra bát dùng nóng với cơm trắng nhé. Từng miếng thịt gà giòn ngon, thấm đẫm nước sốt cam thơm lừng được ăn kèm với cơm thì chắc chắn bất cứ ai thưởng thức cũng sẽ gật đầu khen ngon cho mà xem!

    Gà sốt cam
    Gà sốt cam
    Gà sốt cam
    Gà sốt cam
  4. Nguyên liệu:

    • 500 gr thịt bò, thái thật mỏng
    • 1 quả cam
    • 1-2 củ cà rốt
    • 1-2 thìa súp xì dầu tùy theo khẩu vị của bạn
    • 1 thìa cà phê bột ngô (bột đao)
    • 1 củ gừng nhỏ
    • 1 củ hành khô
    • 2 thìa cà phê dầu mè (dầu vừng)

    Cách làm:

    • Bước 1: Thái chỉ vỏ cam (bỏ phần cùi trắng) để lấy 2 thìa súp vỏ cam thái chỉ. Vắt cam lấy nước. Ướp thịt bò với vỏ cam và nước cam trong vòng 30 phút.
    • Bước 2: Trong khi ướp thịt bạn xắt sợi cà rốt, hành khô và gừng.
    • Bước 3: Chắt hết nước cam trong bát thịt bò vừa ướp sang một bát nhỏ (bạn nhớ giữ lại để dùng làm nước sốt). Cho gừng thái nhỏ, dầu mè, xì dầu vào ướp cùng thịt bò khoảng 10 phút.
    • Bước 4: Làm nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. Thêm cà rốt vào xào lửa to thật nhanh cho chín. Trút thịt bò vào xào tái.
    • Bước 5: Cuối cùng bạn hòa tan bột ngô hoặc bột năng vào bát nước cam ướp thịt bò lúc trước rồi đổ vào chảo. Đun lại cho sôi, thịt bò chín tới thì tắt bếp. Lấy thịt bò ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

    Thịt bò xào là món ăn hàng ngày dễ làm và chẳng xa lạ gì. Tuy nhiên món thịt bò xào sốt cam lại khá mới mẻ với nhiều người. Món này ăn với bún hay với cơm đều rất ngon và lạ miệng. Miếng thịt bò chín tới mềm ngọt, lại thơm vị cam, thêm vị ngọt thanh thanh của nước cam. Cà rốt chín mà vẫn giòn, thật hấp dẫn!

    Bò xào sốt cam
    Bò xào sốt cam
    Bò xào sốt cam
    Bò xào sốt cam
  5. Nguyên liệu: (Cho 4 người)

    • Cam 10 quả
    • Orange gelatin 85 gr
    • Gelatin 4 gr
    • Nước cốt dừa 120 ml
    • Nước lọc 350 ml
    • Kem whipping. 350 ml

    Cách làm:

    • Chế biến cam: Cam rửa sạch, cắt thành 2 nửa bằng nhau rồi ép lấy nước. Bạn có thể sử dụng máy vắt cam để lấy nước cam được dễ dàng hơn. Lộn ngược vỏ cam đã vắt hết nước lại rồi dùng dao để tách bỏ phần xác. Sau đó lộn vỏ cam trở lại hình dạng ban đầu (bước này bạn phải làm thật nhẹ nhàng để tránh vỏ cam bị gãy, thủng).
    • Làm hỗn hợp bột rau câu: Khuấy đều 230ml nước và orange gelatin lại với nhau trong 1 cái nồi, để yên khoảng 1-2 phút cho gelatin nở ra. Sau đó đặt nồi hỗn hợp gelatin này lên bếp, đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, vừa đun vừa khuấy đều để gelatin tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp, để yên cho nước rau câu nguội bớt rồi cho 230ml kem whipping vào, khuấy đều cho hòa quyện với nước rau câu.
    • Làm rau câu cam: Đổ phần nước rau câu ở trên vào 1/2 vỏ cam đã chuẩn bị sẵn, sau đó đặt vào trong ngăn mát khoảng 2-3 tiếng để rau câu đông lại. Hòa tan phần nước còn lại với nước cốt dừa và gelatin trong 1 cái nồi sạch, để yên 1-2 phút cho gelatin nở ra. Đặt nồi hỗn hợp nước cốt dừa lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, vừa đun vừa khuấy đều tay, nhẹ nhàng để gelatin tan hết. Sau đó nhấc nồi ra, để cho nguội bớt thì hòa hết phần whipping còn lại vào cùng. Phần rau câu cam đã để trong tủ lạnh đủ thời gian thì lấy ra, rót phần rau câu sữa dừa lên trên, sau đó để lại trong tủ lạnh thêm khoảng 1 tiếng thì lấy ra.
    • Thành phẩm: Món rau câu cam dẻo 2 tầng có hình thức như miếng cam rất đẹp mắt, phần rau câu cam thanh ngọt kết hợp với thạch sữa dừa ngậy béo chắc chắn sẽ khiến người yêu của bạn bất ngờ vì tài nấu nướng của bạn đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể làm rau câu cam theo cách khác như ở video dưới đây.
    Rau câu cam dẻo 2 tầng
    Rau câu cam dẻo 2 tầng
    Rau câu cam dẻo 2 tầng
    Rau câu cam dẻo 2 tầng
  6. Nguyên liệu:

    • 2 quả cam.
    • 3 quả trứng gà.
    • 300ml sữa tươi không đường.
    • 50gr đường cát.

    Cách làm:

    • Cam bổ ngang tính từ núm xuống bạn chia 3 phần rồi cắt 1 phần, để lại 2/3 của quả, sau đó bạn vắt sạch nước, cho qua rây để không còn lẫn tếp cam, phần xơ của múi còn lại bên trong sau khi đã vắt nước thì bạn lấy thìa vét sạch để làm thành một chiếc khuôn bánh dễ thương đó bạn.
    • Với cách làm bánh flan cam này, tiếp theo bạn nấu đường lên chờ đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn đổ đường vào đáy quả cam.
    • Đập trứng ra một chiếc bát sau đó bạn bỏ hết lòng trắng chỉ giữ nguyên phần lòng đỏ thôi nhé, vì nếu bạn giữ cả phần lòng trắng bánh sẽ rất dễ bị tanh đấy.
    • Tiếp tục cho thêm sữa, đường, nước cam vào cùng bát trứng, sau đó dùng máy đánh trướng đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
    • Khéo léo đổ hỗn hợp vừa đánh vào vỏ cam đã cho đường chưng vào đáy rồi cho vào nồi hấp cách thủy chừng 15 phút, kiểm tra bằng cách chọc tăm vào bánh, nếu bánh không còn dính ướt thì nghĩa là bánh đã chín, với các loại bánh flan khác bạn có thể nướng nhưng vì bánh flan cam chiếc khuôn đựng bánh là vỏ cam nên bạn không dùng cách nướng nhé, vì nướng sẽ làm cho vỏ cam quắt lại nhìn sẽ mất thẩm mỹ.
    • Sau khi bánh chín bạn cho bánh ra, chờ bánh nguội thì để vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản và ăn hết trong vòng 2-3 ngày thôi bạn nhé, vì bánh tự làm không có chất bảo quản nên bạn tránh để lâu vi khuẩn sẽ rất dễ xâm nhập.
    Bánh flan cam
    Bánh flan cam
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh hoạ
  7. Nguyên liệu: (Cho 4 người)

    • Cam tươi 600 gr
    • Bột bắp 30 gr
    • Bột năng 30 gr
    • Đường 40 gr(hoặc 60gr nếu thích ăn ngọt)
    • Bơ nhạt 20 gr
    • Dừa sấy khô 5 gr

    Dụng cụ thực hiện:

    • Bếp gas, nồi, chén bát, đũa, đồ vắt cam,...

    Cách làm:

    • Vắt cam: Cam mua về cắt đôi, sau đó vắt lấy 300ml nước cam nguyên chất.
    • Trộn bột: Bạn cho đường, bột năng, bột bắp vào một cái nồi rồi trộn đều. Sau đó bắc nồi lên bếp, đổ nước cam vào từ từ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Chú ý để nhỏ lửa.
    • Trộn bơ với bột: Cho khoảng 10-20 gram bơ vào nồi và khuấy đều cho đến khi bơ tan hết.
    • Dàn mỏng bột: Bạn đổ hỗn hợp vào một cái khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến để chống dính, sau đó dàn mỏng bột và để trong vòng 5 phút để bột nguội.
    • Cuộn bánh: Khi bột nguội, bạn rắc dừa sấy khô lên bền mặt bột và cắt thành các miếng mỏng có kích thước 5x7 cm và cuốn lại.
    • Thành phẩm: Khi cuốn xong, bạn tiếp tục rắc dừa lên trên để trang trí cho đẹp mắt.
    Bánh cam tươi
    Bánh cam tươi
    Bánh cam tươi
    Bánh cam tươi
  8. Nguyên liệu:

    • Phi lê cá hồi 4 miếng
    • Cam 1 trái
    • Chanh 1 trái
    • Ngò rí 10 gr
    • Rượu vang 1 muỗng canh
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu olive 2 muỗng canh
    • Bơ 2 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Phi lê cá hồi ướp cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho thấm đều. Sau đó cho 2 muỗng canh dầu ôliu vào chảo, chiên xém vàng 2 mặt cá trên lửa vừa.
    • Khi lật cá, cho thêm 2 muỗng canh bơ, 1 muỗng canh rượu vang, nụ bạch hoa (không bắt buộc) và vài lát chanh, cam cắt mỏng vào chảo. Đổ thêm 1 muỗng canh nước cốt cam và chanh vào chảo, đến khi sốt bắt đầu sủi bọt lăn tăn thì vặn lửa nhỏ nhất, rồi đun từ 1-2 phút.
    • Ngò rí rửa sạch, cắt thật nhỏ. Sau đó, rắc ngò rí vào chảo cá. Tắt bếp.
    • Đổ ra đĩa, trang trí với vài cọng ngò rí nữa là xong! Cùng cả nhà thưởng thức món cá phi lê sốt cam nào.
    Cá phi lê sốt cam
    Cá phi lê sốt cam
    Cá phi lê sốt cam
    Cá phi lê sốt cam
  9. Nguyên liệu:

    • Tôm tươi 200 gr
    • Cam vàng 200 gr
    • Kiwi 50 gr
    • Táo 50 gr
    • Cà chua 50 gr
    • Rau mầm 50 gr
    • Nước tương Maggi 1 muỗng canh
    • Nước cam 50 ml
    • Mật ong 2 muỗng canh
    • Dầu olive 1 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu1/2 muỗng cà phê
    • Tỏi băm 10 gr

    Cách làm:

    • Rửa sạch 200 gr tôm, bóc vỏ, lấy chỉ lưng, bỏ đi phần đầu và đuôi của tôm. Ướp tôm với 10 gr tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương Maggi trong 15 phút. Sau đó đem áp chảo với dầu ăn đến khi tôm vàng mặt.
    • Rửa sạch táo, kiwi và cà chua. Sau đó gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
    • Rửa sạch 2 trái cam vàng, cắt phần đầu cam để vắt lấy nước. Sau đó dùng dao khéo léo khoét phần ruột bên trong, giữ lại phần vỏ cam để đựng salad. Phần ruột cam sau khi lấy ra tách thành múi nhỏ vừa ăn.
    • Làm sốt salad: Trộn đều 50ml nước cam đã vắt, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu olive, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu lại với nhau. Như vậy là phần sốt salad đã hoàn thành.
    • Cho cam, kiwi, táo, cà chua vào tô trộn, thêm 50gr rau mầm và tôm đã áp chảo vào cùng. Rưới sốt salad vào rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó cho phần salad vào vỏ cam đã trang trí là hoàn tất món salad
    Salad Tôm cam
    Salad Tôm cam
    Salad Tôm cam
    Salad Tôm cam
  10. Nguyên liệu:

    • 400 gr sườn non
    • 1 trái cam
    • Tỏi băm, hành lá
    • Gia vị: dầu hào, nước tương, đường đen, đường trắng, dầu mè, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột tỏi, bột hành, rượu nấu ăn, bột gừng

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch. Cam bạn vắt thành nước, bỏ hạt.
    • Bắc nồi nước lên bếp rồi cho bột gừng và rượu nấu ăn vào, đợi nước sôi thì cho sườn heo vào chần sơ.

    Ướp và chiên sườn heo:

    • Cho vào 400g sườn heo vào tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều lên để sườn thấm đều gia vị rồi ướp khoảng 15 phút.
    • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi nóng thì cho sườn vào chiên vàng đều 2 mặt.

    Làm sườn sốt cam:

    • Bạn bắc chảo dầu lên bếp, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho nước ép cam vào, thêm 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường đen, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường trắng vào, đợi hỗn hợp sôi và sệt lại.
    • Tiếp tục cho sườn vào và đảo đều để nước sốt ngấm vào thịt sườn. Rim với lửa vừa đến khi sốt sánh lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
    Sườn sốt cam
    Sườn sốt cam
    Sườn sốt cam
    Sườn sốt cam



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy