Gà sốt cam

Nguyên liệu:

  • 450 gr thịt ức gà
  • 2 quả trứng
  • 2 muỗng canh bột ngô
  • 5 gr muối
  • 3 gr tiêu
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 nhánh hành lá

Đối với nước sốt

  • 1 quả cam lớn, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường nâu
  • 1/2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
  • 1 tép tỏi băm nhỏ, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng canh bột ngô

Dụng cụ cần thiết để làm món gà sốt cam: Phới lồng, Tô trộn, Dụng cụ bào vỏ cam, Chảo chống dính...


Cách làm:

  • Bước 1: Cam mua về rửa sạch, dùng dụng cụ bào nhỏ phần vỏ cam sau đó vắt lấy nước cốt cam.Cho tất cả phần nguyên liệu của nước sốt cùng với 1 muỗng cà phê vỏ cam và 30ml nước cốt cam vào một cái nồi. Đánh đều hỗn hợp lên để bột ngô tan hoàn toàn. Tiếp đến, mang hỗn hợp này đun nóng trên lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nước sốt bắt đầu sôi và sền sệt lại thì tắt bếp.
  • Bước 2: Dùng dao cắt thịt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ức gà được cắt nhỏ. Trong một cái tô trộn, dùng phới lồng đánh tan 2 quả trứng với bột ngô, muối, tiêu đến khi hỗn hợp trứng nổi bọt khí.
  • Bước 3: Trút thịt gà vào âu trứng, đảo đều cho hỗn hợp trứng phủ đều từng miếng gà. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo sau đó cho gà vào chiên đến khi chín vàng đều.
  • Bước 4: Tắt bếp, trút lượng dầu ăn còn thừa trong chảo gà ra rồi rưới phần nước sốt cam đã chuẩn bị vào, trộn đều tay cho thịt gà được phủ đều sốt. Món gà sốt cam là gợi ý hoàn hảo nhất giúp bạn đổi món cho thực đơn gia đình. Thành phẩm sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng ả của lớp sốt mịn mượt rất hấp dẫn. Thịt gà mềm thơm hơn khi được chiên giòn rụm, kết hợp một cách hoàn hảo với vị chua thơm dễ chịu của cam giúp món ăn không bị ngấy và tạo nên một hương vị mới lạ, độc đáo.
  • Bước 5: Món gà sốt cam sau khi hoàn thiện bạn trình bày ra dĩa, có thể trang trí bằng một ít hành lá và cam cắt nhỏ lên trên để giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt hơn.Cách thưởng thức món gà sốt cam

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn nhớ cho gà sốt cam ra bát dùng nóng với cơm trắng nhé. Từng miếng thịt gà giòn ngon, thấm đẫm nước sốt cam thơm lừng được ăn kèm với cơm thì chắc chắn bất cứ ai thưởng thức cũng sẽ gật đầu khen ngon cho mà xem!

Gà sốt cam
Gà sốt cam
Gà sốt cam
Gà sốt cam

Top 10 Món ăn ngon, hấp dẫn nhất từ trái cam

  1. top 1 Tôm sốt cam
  2. top 2 Đùi vịt sốt cam
  3. top 3 Gà sốt cam
  4. top 4 Bò xào sốt cam
  5. top 5 Rau câu cam dẻo 2 tầng
  6. top 6 Bánh flan cam
  7. top 7 Bánh cam tươi
  8. top 8 Cá phi lê sốt cam
  9. top 9 Salad Tôm cam
  10. top 10 Sườn sốt cam

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy