Bò xào sốt cam
Top 4 trong Top 10 Món ăn ngon, hấp dẫn nhất từ trái cam
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt bò, thái thật mỏng
- 1 quả cam
- 1-2 củ cà rốt
- 1-2 thìa súp xì dầu tùy theo khẩu vị của bạn
- 1 thìa cà phê bột ngô (bột đao)
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 củ hành khô
- 2 thìa cà phê dầu mè (dầu vừng)
Cách làm:
- Bước 1: Thái chỉ vỏ cam (bỏ phần cùi trắng) để lấy 2 thìa súp vỏ cam thái chỉ. Vắt cam lấy nước. Ướp thịt bò với vỏ cam và nước cam trong vòng 30 phút.
- Bước 2: Trong khi ướp thịt bạn xắt sợi cà rốt, hành khô và gừng.
- Bước 3: Chắt hết nước cam trong bát thịt bò vừa ướp sang một bát nhỏ (bạn nhớ giữ lại để dùng làm nước sốt). Cho gừng thái nhỏ, dầu mè, xì dầu vào ướp cùng thịt bò khoảng 10 phút.
- Bước 4: Làm nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. Thêm cà rốt vào xào lửa to thật nhanh cho chín. Trút thịt bò vào xào tái.
- Bước 5: Cuối cùng bạn hòa tan bột ngô hoặc bột năng vào bát nước cam ướp thịt bò lúc trước rồi đổ vào chảo. Đun lại cho sôi, thịt bò chín tới thì tắt bếp. Lấy thịt bò ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Thịt bò xào là món ăn hàng ngày dễ làm và chẳng xa lạ gì. Tuy nhiên món thịt bò xào sốt cam lại khá mới mẻ với nhiều người. Món này ăn với bún hay với cơm đều rất ngon và lạ miệng. Miếng thịt bò chín tới mềm ngọt, lại thơm vị cam, thêm vị ngọt thanh thanh của nước cam. Cà rốt chín mà vẫn giòn, thật hấp dẫn!