Bánh cam tươi
Top 7 trong Top 10 Món ăn ngon, hấp dẫn nhất từ trái cam
Nguyên liệu: (Cho 4 người)
- Cam tươi 600 gr
- Bột bắp 30 gr
- Bột năng 30 gr
- Đường 40 gr(hoặc 60gr nếu thích ăn ngọt)
- Bơ nhạt 20 gr
- Dừa sấy khô 5 gr
Dụng cụ thực hiện:
- Bếp gas, nồi, chén bát, đũa, đồ vắt cam,...
Cách làm:
- Vắt cam: Cam mua về cắt đôi, sau đó vắt lấy 300ml nước cam nguyên chất.
- Trộn bột: Bạn cho đường, bột năng, bột bắp vào một cái nồi rồi trộn đều. Sau đó bắc nồi lên bếp, đổ nước cam vào từ từ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Chú ý để nhỏ lửa.
- Trộn bơ với bột: Cho khoảng 10-20 gram bơ vào nồi và khuấy đều cho đến khi bơ tan hết.
- Dàn mỏng bột: Bạn đổ hỗn hợp vào một cái khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến để chống dính, sau đó dàn mỏng bột và để trong vòng 5 phút để bột nguội.
- Cuộn bánh: Khi bột nguội, bạn rắc dừa sấy khô lên bền mặt bột và cắt thành các miếng mỏng có kích thước 5x7 cm và cuốn lại.
- Thành phẩm: Khi cuốn xong, bạn tiếp tục rắc dừa lên trên để trang trí cho đẹp mắt.