Top 17 Món ăn vặt hấp dẫn nhất Sài Thành

Nhung Trần 310 0 Báo lỗi

Bạn là dân sành ăn uống, bạn hay đây đi đó thì nhất định bạn không thể không biết đến các món ăn vặt hấp dẫn nhất đất Sài Thành. Dù có thể nó có ở nhiều nơi ... xem thêm...

  1. Nhắc đến ẩm thực đường phố phong phú của giới trẻ Sài Gòn thì không thể nào bỏ qua món phá lấu đầy sức hấp dẫn. Món ăn này gắn liền với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, giới trẻ…


    Phá lấu là món ăn quen thuộc của người Hoa, làm từ nội tạng động vật. Có rất nhiều loại phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… Trong đó, món phá lấu bò được ưa thích hơn cả. Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, có sức cuốn hút đến kỳ lạ không chỉ đối với học trò nhỏ mà cả giới sinh viên, công chức. Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.


    Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở 243/29G Tôn Đản, P. 15, Quận 4, TP. HCM với mức giá bình dân 25.000 - 30.000 đồng/tô.

    Phá lấu
    Phá lấu
    Phá lấu
    Phá lấu

  2. Là món ăn dân dã, cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần cuốn hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng là đã có một cuốn bò bía. Bò bía ngon ở nước chấm được chế biến từ tương hột được chưng lên. Sau đó đem xay nhuyễn và pha với các gia vị khác và phải đảm bảo vừa đủ ngọt của đường, hơi cay của ớt, beo béo của dầu và bùi bùi của đậu phộng. Người lần đầu ăn loại nước chấm này sẽ thấy vị thật lạ, nhưng đã ăn một lần thì rất khó quên hương vị nước chấm này.


    Các địa điểm bạn có thể thưởng thức món này đó là 127 Nguyễn Hữu Cầu, quận 1, TP. HCM. Nơi chế biến món này tuyệt vời. Mức giá trung bình tại đây từ 4.000/cuốn

    Bò bía
    Bò bía
    Bò bía
  3. Nói đến món ăn vặt không thể không nhắc đến bánh tráng trộn Sài Gòn, một món ăn rất hấp dẫn. Với các nguyên liệu là bánh tráng khô, xoài, mực khô, trứng cút, hành phi, bò khô,rau thơm,.. và mỗi cửa hàng khác nhau có thêm các nguyên liệu khác nữa. Các nguyên liệu đem trộn đều với nhau theo tỷ lệ thích hợp tạo nên sự tuyệt vời cho món ăn. Đây là món ăn bạn có thể ăn uống và tán gẫu cùng với bạn bè và các người thân.


    Có thể thưởng thức món này tại Bánh Tráng Trộn Chú Viên 38 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Quận 3, TP. HCM. Bánh tráng trộn chú Viên là một thương hiệu nổi danh tại Sài Gòn đã lâu. Đây không chỉ là món ăn được các bạn trẻ Sài Gòn yêu thích, mà cũng là món ăn vặt gây thương nhớ đối với khách du lịch. Bánh tráng trộn chú Viên với đa dạng topping như nước sốt, ngoài xanh, khô bò, rau thơm, trứng cút... tạo nên hương vị chua chua, cay cay hấp dẫn.

    Bánh tráng trộn
    Bánh tráng trộn
    Bánh tráng trộn
  4. Hương thơm ngào ngạt của món ăn này là điều mà không ai có thể cưỡng lại được. Được chế biến từ những con chim cút được chiên lên với bơ tạo màu vàng bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Độ dinh dưỡng của món này cũng rất cao và đặc biệt khi bạn thưởng thức cùng với các rau thơm ăn kèm. Quá tuyệt vời khi bạn đang đói và cũng vừa với sức ăn của bất kỳ bạn nào vì nó vừa ngon, bổ rẻ nữa.


    Địa điểm chế biến món này ngon nằm trên 54 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.Quán bán từ khoảng 13:30 giờ chiều đến 9 giờ tối với mức giá bình dân và lượng khách đông khủng khiếp.

    Chim cút chiên bơ
    Chim cút chiên bơ
    Chim cút chiên bơ
  5. Một món ăn đơn giản, dễ chế biến. Gỏi khô bò phải ăn với đu đủ bào. Đu đủ được bào sợi, ngâm nước muối để khử mủ vào tăng độ giòn và phía trên được trang trí bởi mấy cộng rau răm thái nhỏ, tăng mùi vị và tạo màu sắc bắt mắt thanh nhã, lại thêm mấy hạt đậu phụng rang vàng giòn rụm. Bạn không phải mất nhiều thời gian chờ đợi vì món này chế biến rất nhanh. Khô bò thường là loại phổ bò qua chế biến và ướp gia vị kỹ càng, không giống như loại khô làm từ thịt bò được đóng gói bán sẵn trong các siêu thị mà có các đặc trưng riêng của mỗi quán.


    Bạn hãy đến 253 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh để thưởng thức ngay nhé, giá bán cũng rất bình dân 22.000/ phần thôi.

    Gỏi khô bò
    Gỏi khô bò
    Gỏi khô bò
  6. Bánh tráng được phết một lớp trứng cút lên bề mặt cùng với thịt băm và mỡ hành. Sau đó được nướng kỹ cho đến khi có màu vàng rộm và vị thơm của trứng lan tỏa rồi được cắt ra thành từng miếng vừa ăn chấm với ớt chua xào lên thì tuyệt vời không thể tả.Bánh tráng nướng không chỉ là món ăn hấp dẫn các chị em mà cánh đàn ông cũng khó từ chối chiếc bánh nóng hổi, giòn và thơm phức này.


    Món này hiện nay xuất hiện ở rất nhiều nơi và với nhiều biến đổi, xong vẫn là ở Sài Thành là ngon nhất. Bạn có thể đến 002 Lô C, Chung Cư 23/49 Đinh Tiên Hoàng, P. 3, Quận Bình Thạnh, TP. HCM với giá từ 15.000 đến 20.000 nghìn đồng.

    Bánh tráng trứng
    Bánh tráng trứng
    Bánh tráng trứng
  7. Ẩm thực đường phố Sài Gòn là sự đa dạng và phong phú của vô vàn món bánh. Dù bình dân, đơn giản nhưng món nào cũng độc đáo, mang hương vị hấp dẫn riêng. Trong đó không thể bỏ qua cái tên chuối nếp nướng, một vị ngọt béo mộc mạc nhưng lại níu kéo vị giác thực khách. Nếu xế chiều có thấy thèm thèm cái gì đó thì hãy tìm những tiệm chuối nếp nướng Sài Gòn để "chén" ngay nhé.


    Điểm nhấn ở món ăn này chính là nước dừa với vị béo thơm, quyện đều vào từng miếng nếp, chuối khiến ai cũng ngất ngây. Ngon nhất là khi ăn nóng, vị ngọt của chuối, độ dẻo của nếp kèm thêm cái ngậy của dừa chan hòa ăn ý. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại 122/10 Trần Đình Xu, Quận 1 với mức giá 15.000 - 20.000 đồng.

    Chuối nếp nướng
    Chuối nếp nướng
    Chuối nếp nướng
  8. Ai đã từng một lần thưởng thức cơm cháy chà bông Sài Gòn thì chắc không quên được vị mằm mặn của chà bông, ngậy của mỡ hành và giòn tan của cơm cháy. Cơm cháy chà bông là món ngon đặc sản Sài Gòn bạn có thể mang về làm quà. Bởi cơm cháy chà bông có thể bảo quản cả tháng mà ăn vẫn ngon và đóng gói rất tiện.

    Bạn có thể mua cơm cháy chà bông Diệp Khang, cơm cháy chà bông Cô Út Sài Gòn,… đây là những địa chỉ bán cơm cháy chà bông rất ngon tại Sài Gòn. Giá của cơm cháy Chà bông có giá dao động từ 55.000 - 105.000 đồng.

    Cơm cháy chà bông Sài Gòn
    Cơm cháy chà bông Sài Gòn
    Cơm cháy chà bông Sài Gòn
    Cơm cháy chà bông Sài Gòn
  9. Chẳng ai nhớ rõ hủ tiếu gõ Sài Gòn có từ bao giờ, nhưng những ai từng có thời gian sống ở Sài Gòn hẳn đã thường xuyên bắt gặp những chiếc xe hủ tiếu gõ trên các con phố vào mỗi buổi đêm, khi các quán ăn đều đã đóng cửa.


    Nét đặc trưng của món hủ tiếu gõ Sài Gòn đó là âm thanh phát ra từ thanh tre do người bán hủ tiếu gõ. Những âm thanh “cốc, cốc” đi khắp con đường, ngõ hẻm Sài Gòn. Cứ mỗi lần nghe thấy tiếng là mọi người chạy ngay ra mua bát hủ tiếu. Chỉ vài phút sau là đã có ngay môt bát hủ tiếu gõ Sài Gòn ngon với vài ba lát thịt, giá, hẹ, hành khô và không thể thiếu chút tóp mỡ bùi bùi.


    Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại 154/56 Phạm Văn Hai, P. 3, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Giá hủ tiếu gõ tại đây khoảng: 15.000 – 20.000 đồng/tô.

    Hủ tiếu gõ Sài Gòn
    Hủ tiếu gõ Sài Gòn
    Hủ tiếu gõ Sài Gòn
  10. Món xoài lắc là một món ăn vặt vỉa hè được giới trẻ yêu thích. Món xoài lắc ra đời năm 2016 nhưng đến này độ hot của nó vẫn không vơi đi phần nào. Xoài lắc hấp dẫn người ăn bởi các vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay…kết hợp cùng độ giòn thơm của xoài. Hương vị thật khiến người ta nhớ mãi.


    Xoài là trái cây có quanh năm dễ kiếm, các gia vị thành phần quen thuộc có trong bất kỳ bếp ăn của gia đình nào. Vì vậy, xoài lắc trở thành một món ăn vặt phổ biến trong giới trẻ. Nhưng để ăn được món xoài lắc ngon đúng vị, chút mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua, cay cay bám sệt vào miếng xoài mà xoài vẫn giữ được độ giòn, ngon thì không hề dễ dàng. Chỉ có một số ít quán làm được, xe xoài của chị Nhi là một trong số ít đó bạn có thể đến cầu Kênh Tẻ, Phường 03, Quận 4, Hồ Chí Minh để thưởng thức


    Xoài lắc
    Xoài lắc
    Xoài lắc
  11. Gợi ý dành cho team hảo ngọt một món bánh thơm, không thể bỏ lỡ đó là bánh chuối chiên. Quả chuối được cán dẹt rồi nhúng vào lớp bột, chiên ngập trong dầu. Bánh phòng lên vàng ươm, thơm lừng. Cắn một miếng chuối chiên là bạn sẽ cảm nhận ngay được độ giòn của lớp vỏ bánh âm thanh “rộp rộp” khi ăn cùng sự mềm, xốp và ngọt thanh, béo ngậy của lớp chuối bên trong. Một sự hòa viện hoàn hảo, khiến bao người say đắm.


    Đơn giản, bình dân nhưng chỉ cần thưởng thức một phần bánh chuối là bạn đã thấy đủ no rồi. Do là món chiên nên bánh ngậy dầu lại thêm thành phần thiên về độ ngọt béo, bởi thế dù có thích mê thì cũng không nên ăn quá nhiều. Bạn có thể mua một chiếc bánh chuối chiên nóng gión với mức giá 6k - 8k mỗi bánh về để thưởng thức cùng gia đình, chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê.


    Chuối chiên
    Chuối chiên
    Chuối chiên
    Chuối chiên
  12. Nếu bạn là một tính đồ mê ăm vặt thì không thể bỏ qua món bắp xào trứng muối một món ăn đầy hấp dẫn. Chế biến từ các nguyên liêu đơn giản tôm khô, hành lá, hành phi, bắp, trứng muối qua bằng tay xào nấu của các cô chú sẽ cho một món ăn đầy hấp dẫn, mùi vị không không thể cưỡng nổi. Sự bùng nổ vị giác trong miệng, vị thơm lừng của bơ kết hợp với vị béo ngậy của trứng muối cùng sự mềm dẻo của bắp.Chắc chắc sẽ chinh phục bạn trong lần đầu tiên niếm thử


    Để có thể thưởng thức món ăn đầy hấp dẫn này bạn có thể đến 224A Tôn Đản, Phường 8, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, với mức giá trung bình 35.000 đến 40.000 rất bình dân nhé!


    Bắp xào trứng muối
    Bắp xào trứng muối
    Bắp xào trứng muối
  13. Trứng gà nướng là một món ăn vặt đường phố rất thơm ngon, được giới trẻ rất ưa chuộng. Hầu như khắp các nhà hàng quán ăn tới đường phố Sài gòn đều bán món ăn này. Món ăn vặt này rất thích hợp vào những ngày se se lạnh, ngồi bên đường làm vài quả hột gà nướng ấm nóng tán gẫu cùng đám bạn, đúng ấm lòng ngày người dân


    Trứng béo béo, ẩm mịn và ấm nóng ăn cùng muối tiêu cay cay, rau răm thơm thơm còn gì tuyệt vời hơn nữa.Món này hiện được săn đón tại quán ăn vặt Lê Hà chế biến nhiều vị ,ở đây có 7 vị tổng cộng: bơ, sate, chà bông, pate, mỡ hành, muối ớt, phô mai. Một trứng cắt ra làm 2 nên mỗi vị được 2 nửa trứng (mỗi vị 1 trứng). Tất cả 7 vị đều đồng giá 8k


    Trứng gà nướng
    Trứng gà nướng
    Trứng gà nướng
  14. Top 14

    Chè

    Chè là một món ăn được dùng làm món tráng miệng trong ẩm thực Châu Á, nó có xuất xứ từ Việt Nam và nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Campuchia... một món ăn phổ biến đầy lý tưởng ngày hè. Trong thời tiết khí hậu nóng bức ở Sài Gòn có thể thưởng thức một ly chè thì còn điều gì tuyệt vời hơn, hương vị đặc trưng của nước cốt dừa kết hợp với sự mềm mại của râu cậu, cùng sự thanh mát của chút đá, chao ôi đúng là thiên đường.


    Gọi là chè nhưng cơ bản nó là dạng rau câu, được biến tấu nhiều về thành phần nguyên liệu. Thành phần chính của món chè ngon đặc biệt này là những miếng khúc bạch được ướp lạnh với vị dẻo thơm. Nó cũng rất giống với một loại chè trái cây, vì có rất nhiều trái cây và các loại hạt khác ăn kèm. Quán chè ngon nổi tiếng Sài Gòn như: chè Hiển Khánh, chè Hà Ký, chè Chảnh, chè Khánh Vy...đến đây bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại chè, với sự đa dạng hương vị, chắc chắn sẽ không thất vọng.

    Chè
    Chè
    Chè
    Chè
  15. Bột chiên là món ăn đơn giản có nguồn gốc từ Trung Hoa, được du nhập vào Việt Nam và là món ăn sáng, ăn chiều hoặc ăn khuya quen thuộc ở khu vực Sài Gòn cũng như một số nơi khác. Bột chiên đơn giản được làm từ bột gạo chiên lên cùng trứng, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, ăn kèm với đu đủ bào sợi giòn giòn và nước chấm chua cay thơm lừng làm bao dân cư Sài Gòn mê đấm.Món bột chiên thành công bột sẽ không bị nhão, bột vừa đủ chắc, trứng béo, hành phi thơm, vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn hoài không ngán.


    Để thưởng thức món ăn ngon này bạn có thể vào bếp để làm hoặc tìm đến địa chỉ bột chiên Đạt Thành 277, Võ Văn Tần, Q.3; bên hông nhà thờ Tân Phước; đường Nguyễn Thị Nhỏ, Q.11 để thưởng thức nhé!

    Bột chiên
    Bột chiên
    Bột chiên
  16. Súp cua- một trong những món ăn đường phố đầy hấp dẫn được người dân Sài Gòn yêu thích bởi độ thơm ngon dinh dưỡng. Được chế biến từ nguyên liêu Thịt cua, bắp, thịt gà, nấm, rau mùi, trứng,...qua bàn tay chuyên nghiệp của các đầu biếp sẽ cho ra chén súp thơm ngon nóng hổi màu sắc bắt mắc, có độ sánh, trong, gòn gòn bùi bùi của nấm, thịt, cùng mùi thơm dịu nhẹ của tiêu, rau ngò,và sự the the của sa tế, thật sự bùng nổ vị giác.Đặc biệt vào những ngày se lạnh, một bát súp cua nóng ấm, nhiều topping cũng đủ làm ấm lòng người dân.


    Bạn có thể xuống bếp làm tại nhà với công thức đơn giản, cho ra thành quả lại thơm ngon, dinh dưỡng. Hoặc bạn cũng có thể đến với 239 Lương Nhữ Học Quận 5, TPHCM xe súp bong bóng cá của Cô Lan để thưởng thức

    Súp cua
    Súp cua
    Súp cua
    Súp cua
  17. Bắp nướng sốt là món ăn vặt vô cùng nổi tiếng từ thành phố Đài Bắc, và cũng là lần đầu tiên Sài Gòn có sự xuất hiện của những trái bắp nướng sốt này.

    Sở dĩ, món bắp nướng sốt ngon đậm vị nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới trẻ đó là nhờ sự biến tấu độc đáo “có một không hai”, bắp ở Uncle Bing đã "khoác" lên nó đến tận 3 lớp sốt đặc chế: sốt đen tạo vị mặn đậm đà, sốt chua ngọt giữ hạt bắp dẻo mềm, sốt BBQ với hơn 30 loại nguyên liệu khác nhau và đây chính là tinh hoa của trái bắp vừa lạ miệng và thơm phức mùi BBQ tạo cảm giác kích thích khi ăn.



    Các bạn có thể thưởng thức tại món bắp nướng sốt này tại Uncle Bing ở địa chỉ 422 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 10. Mức giá dao động từ 15.000 đến 35.000 đồng nếu gọi thêm các sản phẩm đi kèm.


    Bắp nướng sốt
    Bắp nướng sốt
    Bắp nướng sốt
    Bắp nướng sốt



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy