Để nguội rau rồi mới sử dụng - cách bảo quản thực phẩm sai lầm
Rau là nguồn thực phẩm tươi sống chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ rất cần thiết cho cơ thể. Sử dụng hợp lí rau củ trong bữa ăn hằng ngày giúp bạn tăng cường sức khỏe, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch,...
Cách chế biến rau củ phổ biến hiện nay vẫn là xào, luộc, nấu canh... Thế nhưng, sai lầm thường mắc phải vẫn là dùng rau sau khi để nguội. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sau khi được nấu, nếu để ra đã chế biến ra điều kiện nhiệt độ thường càng lâu thì rau sẽ càng bị mất chất dinh dưỡng.
Cụ thể, nếu ăn ngay sau khi chế biến 1 giờ, lượng vitamin hao hụt 15%, để thêm 1 giờ nữa lượng dinh dưỡng hao hụt sẽ là 25% và con số này sẽ tăng gấp đôi nếu để sau 3 – 4 tiếng đồng hồ. Tốt nhất, nên ăn ngay rau sau khi chế biến để đảm bảo lượng dinh dưỡng hấp thụ được cao nhất. Đồng thời làm cách này cũng không khiến bạn phải đau đầu để bảo quản thực phẩm.