Rã đông thịt trong bồn nước - sai lầm các bà nội trợ thường mắc trong bảo quản thực phẩm

Để bảo quản thịt được lâu, nhiều người Việt chọn cách làm đông chúng trên những ngăn đá, nhằm hạn chế các hoạt động gây hại của chúng ở nhiệt độ thấp. Khi có nhu cầu sử dụng, đa số các mẹ nội trợ đều chọn cách rã đông bằng cách nhúng thịt đông đá vào bồn nước. Vô tình, đây lại là cách làm thịt nhiễm khuẩn vì trong bồn rửa luôn tồn tại một lượng lớn vi khuẩn gây hại.


Ngược lại, trong thịt rã đông cũng chứa một lượng lớn vi khuẩn truyền qua bồn nước rửa, các bảo quản thực phẩm này lại làm cho vi khuẩn được lan truyền theo cơ chế chéo.

Rã đông thịt trong bồn nước - sai lầm các bà nội trợ thường mắc trong bảo quản thực phẩm
Rã đông thịt trong bồn nước - sai lầm các bà nội trợ thường mắc trong bảo quản thực phẩm
Sai lầm dễ mắc phải khi bảo quản thực phẩm
Sai lầm dễ mắc phải khi bảo quản thực phẩm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy