Rã đông thịt trong bồn nước - sai lầm các bà nội trợ thường mắc trong bảo quản thực phẩm
Để bảo quản thịt được lâu, nhiều người Việt chọn cách làm đông chúng trên những ngăn đá, nhằm hạn chế các hoạt động gây hại của chúng ở nhiệt độ thấp. Khi có nhu cầu sử dụng, đa số các mẹ nội trợ đều chọn cách rã đông bằng cách nhúng thịt đông đá vào bồn nước. Vô tình, đây lại là cách làm thịt nhiễm khuẩn vì trong bồn rửa luôn tồn tại một lượng lớn vi khuẩn gây hại.
Ngược lại, trong thịt rã đông cũng chứa một lượng lớn vi khuẩn truyền qua bồn nước rửa, các bảo quản thực phẩm này lại làm cho vi khuẩn được lan truyền theo cơ chế chéo.