Đánh giá chất lượng bảo quản thực phẩm qua mùi vị, màu sắc bên ngoài
Rất nhiều người vẫn có thói quen đánh giá đồ ăn, thức uống thông qua mùi vị hoặc màu sắc bên ngoài. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều thực phẩm ôi thiu, hư hại mặc dù hình thức bên ngoài trông vẫn rất bắt mắt. Điển hình, một số loại thức ăn, rau củ trong tủ lạnh dù để 3, 4 ngày nhưng mùi vị vẫn không bị ảnh hưởng, thậm chí trông rất tươi ngon.
Các bà nội trợ khi nhìn thấy dấu hiệu này thường lầm tưởng đồ ăn vẫn còn tốt nhưng thực chất, trong chúng cần có nguy cơ tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn gây ngộ độc mà không làm biến đổi hương vị cũng như màu sắc của đồ ăn. Đây là sai lầm rất phổ biến khi bảo quản thực phẩm.