Bơ
Trong trái bơ có hơn 14 loại vitamin và khoáng chất gồm folate, canxi, sắt, đồng, magiê,photpho, kali, natri, kẽm, mangan và selen. Bơ có chất chống oxy hóa giúp chống lão hóa và vàng da trong khi mang thai và sau sinh. Mẹ bầu nên dùng 2-3 quả bơ mỗi ngày để cung cấp folate giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và xương sống của trẻ.
Bơ và các món ăn từ bơ là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi: bà bầu nên ăn gì để con tăng cân nhanh? Với hàm lượng vitamin nhóm B, các axit béo không bão hòa đơn, chất xơ, vitamin K, vitamin C, A,… giàu có, bơ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Không những vậy, loại quả này còn giúp giảm chuột rút ở chân khi mang thai rất hiệu quả. Cũng cần phải nói thêm rằng, lượng kali trong bơ lý tưởng hơn trong chuối rất nhiều.