Thịt nạc
Thịt nạc là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, nhiều sắt và vitamin B6 khổng lồ, giúp mô và tăng trưởng não của bé, làm dịu cơn nghén buổi sáng của mẹ, và B12, giúp duy trì các dây thần kinh khỏe mạnh và các tế bào hồng cầu đầy đủ. Rõ ràng, lúc này cơ thể mẹ cần nhiều protein hơn bình thường (khoảng 25 gram mỗi ngày) để giúp bé phát triển và để đảm bảo cơ bắp của bé phát triển đúng cách.
Mẹ bầu ăn nhiều thực phẩm giàu đạm sẽ giúp bé phát triển tốt và tăng cân đều đặn, chống nguy cơ dị tật thai nhi. Mẹ có thể ăn các loại thịt giàu đạm như thịt bò, thịt lợn, thịt gà và các loại hải sản như : ngao, cua, ốc hến, tôm,… để làm đa dạng cho bữa ăn. Mỗi món ăn bạn ăn luân phiên nhau khoảng 2-3 bữa/tuần. Cách ăn uống này sẽ giúp cho nguồn dinh dưỡng vào con chứ không vào mẹ, giúp mẹ bầu không bị tăng cân quá nhiều.
Không nhận đủ khoáng chất này có thể làm giảm sự phát triển của bé, tăng nguy cơ sinh non và cân nặng không đủ. Mà sắt cũng quan trọng đối với mẹ - nó cần thiết cho sự hình thành hồng cầu (để ngăn ngừa bệnh thiếu máu).