Gạo lứt
So với gạo trắng, gạo lứt là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào và còn bổ sung thêm nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất quan trọng. Hàm lượng chất xơ cao trong các loại thực phẩm này sẽ giúp thúc đẩy nhu động ruột, giảm tình trạng táo bón thường gặp ở phụ nữ mang thai. Bạn có thể thay thế một phần tinh bột bằng gạo lức hoặc các loại ngũ cốc và cũng có thể dùng chúng như bữa phụ hoặc món ăn vặt thay cho các loại bánh ngọt.
Gạo lứt tốt cho sức khỏe bà bầu. Loại gạo này chứa nhiều protein, chất béo, vitamin A, B1, B2, E, C, acid nicotinic, acid folic, kẽm, magiê, sắt và phốt pho. Mẹ bầu có thể dung nạp những chất dinh dưỡng cần thiết trong gạo lứt mà không sợ tăng cân quá mức.