Khoai lang
Khoai lang - thực phẩm vàng cho mẹ bầu. Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho mẹ. Khoai lang cung cấp tinh bột, chất xơ, axit amin quan trọng cho cơ thể, vitamin C, B1, kẽm, sắt, canxi.... Do đó ăn khoai lang hàng ngày giúp mẹ bầu cung cấp dinh dưỡng. Ngoài ra còn giúp mẹ bầu phòng ngừa táo bón và ngăn ngừa tiểu đường.
Khoai lang sở hữu hàm lượng beta-carotene giàu có. Đây là hợp chất sẽ chuyển đổi thành vitamin A rất cần thiết cho sự biệt hóa của các tế bào và mô trong cơ thể của bé. Quá trình tăng trưởng này rất quan trọng với sự phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu chứng minh rằng, phụ nữ mang cần tăng lượng vitamin A lên khoảng 40% so với bình thường.
Hơn nữa, khoai lang còn là lọai củ có hương vị ngọt nhẹ, giúp giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ cho mẹ bầu.