Bột yến mạch
Khi mang thai, cơ thể bạn cần đủ protein để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của bé. Sử dụng yến mạch khi mang thai là nguồn cung cấp protein có giá trị dinh dưỡng cao. Trên thực tế, so với các loại ngũ cốc khác, yến mạch có thành phần protein và hàm lượng protein cao từ 11–15%.
Bột yến mạch có lượng protein cân bằng ngoài một số thành phần dinh dưỡng khác như Kali, phốt pho, canxi, selen, vitamin B1, E, chất béo. Yến mạch chưa nấu chín chứa khoảng 16,9 protein trên 100g. Tuy nhiên, việc sử dụng yến mạch thô khi mang thai có thể gây khó tiêu hóa, vì vậy tốt hơn hết chị em nên dùng yến mạch ngâm qua đêm hoặc yến mạch nấu chín.