Bún gạo lứt + cà ri gà
Nguyên liệu: (1 phần ăn)
- 150 ml nước cốt dừa
- 100g ức gà cắt miếng vuông
- Gia vị ướp: 1/3 tsp bột tỏi có gia vị dùng ăn kiêng,1/3 tsp bột cà ri, bột quế + tiêu + ớt bột.
- Hành lá
- 1 vắt bún gạo lứt
- Rau xà lách
- 1 củ khoai tây + cà rốt
Cách làm:
- Gà sau khi sơ chế để ráo, cắt gà với khoai, cà rốt miếng vuông nhỏ nhỏ, cho các gia vị trên phần nguyên liệu vào ướp, tầm 10p là được, với bột quế, tiêu, ớt bột rắc một ít, trộn đều bọc màng rồi để sang bên
- Bún gạo lứt luộc lâu chút cho mềm cọng bún, sau rửa qua nước lạnh và để ráo.
- Gà ướp xong áp chảo sơ qua, gà hơi vàng cho nước cốt dừa vào, để lửa riu riu, nêm nếm lại cho vừa miệng
- Xếp rau ra tô, cho bún lên rưới sốt cà ri gà, cho thêm hành tây với củ cải ngâm, ta đã xong 1 bữa chính đầy đủ mà không bị béo nha.