Bún gạo lứt xào tôm

Nguyên liệu:

  • Cải thìa 200g
  • Tôm 100g
  • Đậu hũ phô mai 100g (hoặc đậu hũ thường)
  • Mực viên 150g
  • Hành lá 3 nhánh
  • Tỏi 2 tép
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Hạt nêm/ tiêu 1 ít

Cách làm:

Sơ chế và ướp tôm:

  • Tôm mua về bạn bỏ đầu, lột vỏ, lấy chỉ lưng, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
  • Tiếp đến bạn cho tôm vào chén, ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều lên, để tôm ướp trong 15 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Cải thìa rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 lóng tay.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch, phần lá hành cắt khúc khoảng 2 lóng tay, phần gốc hành băm nhỏ.
  • Bún gạo lứt bạn cho vào nồi nước sôi trụng sơ trong 5 phút, sau đó vớt bún ra tô, cho thêm vào tô 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều để sợi bún tơi ra không bị dính vào nhau.

Xào bún:

  • Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa vừa đun nóng dầu. Sau đó, bạn cho tỏi băm và gốc hành vào phi thơm rồi cho tôm vào xào sơ cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, bạn cho mực viên vào đảo đều rồi cho tiếp đậu hũ phô mai vào đảo chung trong 5 phút.
  • Tiếp đến bạn cho rau cải vào, đảo đều tay, khi rau vừa chín tới bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào đảo đều trong 1 phút rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn cho bún gạo đã trụng vào đảo đều lên nữa là hoàn thành.

Thành phẩm:

  • Bún gạo lứt xào mềm ngon, hấp dẫn với tôm ngon ngọt, mực viên dai dai, đậu hủ béo mềm cùng rau cải tươi ngon thật thơm ngon và hấp dẫn phải không nào!
Bún gạo lứt xào tôm
Bún gạo lứt xào tôm
Bún gạo lứt xào tôm
Bún gạo lứt xào tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy