Bún gạo lứt xào trứng non
Nguyên liệu:
- Trứng gà non
- Bún gạo khô 250g
- Cà rốt 1 củ
- Hành lá
- Gia vị, hạt tiêu, dầu hào
Cách làm:
- Bún khô ngâm nước cho nở mềm rồi cho vào nồi luộc chín. Khi chín, chúng được đổ vào thau đựng nước, bún được rửa sạch và để ráo.
- Bạn xào trứng gà non trước với ít tỏi bằm, thêm ít gia vị cho ngấm rồi đậy vung khoảng 4 phút. Khi trứng gà chín, bạn cho hỗn hợp cần tây, tỏi tây, hành tây, ớt ta vào đảo xào.
- Thấy hỗn hợp các loại rau se se chín cùng với trứng gà non, bạn cho bún vào xào cùng.
- Trước khi bắc ra bạn nêm gia vị, dầu hào và tiêu cho ngậy thơm nhé.
- Món ăn này tránh đừng để quá tay gia vị, vì mặn sẽ giảm độ ngon. Vì sợi bún này dai nên bạn yên tâm là khi xào xong sợi bún không hề bị nát nhé.
- Xúc bún ra đĩa, bày rau, xếp trứng lên trên. Bạn có thể ăn bún chả với nước mắm hoặc xì dầu.