Bún sứa chả cá
Top 3 trong Top 10 Món ăn làm từ sứa ngon nhất
Nguyên liệu:
- Chả cá thác lác
- Cá tầm
- Sứa
- Cà chua
- Hành tây
- Hành lá - ngò
- Thì là
- Hàng tím - tỏi băm
- Màu dầu điều
- Mắm ruốc chà
- Bột ngọt
- Bột canh
- Hạt nêm
- Sa tế
- Bún
- Bắp cải - húng quế ăn kèm
Cách làm:
- Phần chả cá mình cho hành tím băm + hành lá + tiêu + nước mắm + xíu xiu muối + bột ngọt + và xíu dầu ăn để tất cả hỗn hợp cho vào túi nilong bóp đều 7-10 phút. Để khoảng 20 - 30 phút trong tủ lạnh, xong đem ra nhồi lần nữa rồi đem chiên.
- Phần cá rửa sạch đem ướp xíu hạt nêm + nước mắm + tiêu + hành tím tỏi băm khoảng 15 phút rồi đem chiên vàng 2 mặt.
- Hành tây mình áo chảo sau đó cho ra bát
- Tiếp tục cho dầu màu điều vào xào tỏi hành tím băm sau đó cho 1mcf sate + cà chua cắt múi + củ hành tây xào sơ rồi, cho nước vào đun nước dùng mình dùng khoảng ~2 lít nước.
- Nước sôi khoảng 5 - 7 phút mình bắt đầu nêm: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, và 1 thìa cà phê mắm ruốc chà. (phần nêm nếm tuỳ vào khẩu vị gia đình nha) k nên nêm nước mắm vào nước dùng nha mọi người k thì nồi nước dùng bị chua. Và cho đầu cá vào đun 20 phút. Sau đó cho phần cá chiên vàng đun tiếp 10 phút sau là tắt bếp. Vậy là xong nồi nước dùng rồi
- Phần sứa mua về rửa sạch chần sơ nước sôi. Để ráo
- Bắp cải húng quế rửa sạch. Bắp cải thì bào nhỏ ra rồi trụng nước sôi.
- Chuẩn bị cá + sứa + chả sắp vào tô bún + cho nước dùng và hành lá ngò thì là cắt nhỏ vào và thưởng thức thôi.