Sứa cuốn tôm thịt

Nguyên liệu:

  • 200g sứa
  • 300g tôm tươi
  • 150g thịt lợn phần mạc vai
  • 2 quả dưa chuột
  • 1 mớ rau thơm
  • 2 củ hành khô
  • 50g đường
  • 50ml giấm
  • 50ml nước mắm
  • 1 củ tỏi, 1 quả ớt
  • 20 lá nem
  • Đường
  • Hạt nêm, Bột gia vị
  • Dầu ăn
  • Nước đun sôi để nguội.


Cách làm:

  • Sứa vắt bỏ nước. Hành khô băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch, để ráo. Tôm luộc chín, bóc nõn. Dưa chuột thái sợi.
  • Thịt nạc ướp với hành khô, bột gia vị, hạt nêm và đường cho thấm, đem rán chín, khi thịt nguội, thái lát mỏng.
  • Trải lá nem ra, cho rau thơm các loại, dưa chuột, sứa, thịt vào, đặt tôm vào rồi cuốn tròn chặt tay.
  • Pha nước chấm: Hòa tan đường, giấm vào nước mắm, rồi cho thêm 4 thìa súp nước đun sôi để nguội, thêm tỏi và ớt băm.
Sứa cuốn tôm thịt
Sứa cuốn tôm thịt
Sứa cuốn tôm thịt
Sứa cuốn tôm thịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy