Nộm sứa đu đủ

Nguyên liệu:

  • Thịt sứa 350 gr
  • Đu đủ 1/2 trái
  • Cà rốt 1 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Tỏi 3 tép
  • Chanh 1 trái
  • Rau răm 1 ít (khoảng 1 nắm tay)
  • Đậu phộng rang 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 3 muỗng cà phê
  • Đường 5 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Thịt sứa bạn mang đi rửa nhiều lần với nước sạch. Sau đó bạn trụng thịt sứa với nước nóng khoảng 80 độ C trong 2 phút, vớt ra để ráo, rồi cắt nhỏ thịt sứa nhỏ vừa ăn. Đu đủ bạn bỏ hạt, mang đu đu với cà rốt đi gọt vỏ, bào sợi, rửa sạch, vớt ra cho vào thau nước đá. Ớt sừng bạn rửa kỹ vỏ ớt, bỏ cuống và hạt rồi cũng cắt sợi rồi ngâm vào nước đá chung với đu đủ và cà rốt. Vởi rau răm, bạn nhặt lấy lá còn non, mang đi rửa và cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Làm nước trộn nộm: Cho tỏi băm vào chén, vắt thêm nước cốt 1 trái chanh, 5 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm và khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.
  • Trộn các nguyên liệu: Cho đu đủ, cà rốt, ớt, thịt sứa vào thau và đổ hết phần nước trộn nộm vào, trộn đều lên. Sau đó bạn cho thêm khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, trộn lên và để trong 5 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng bạn cho thêm rau răm đã cắt nhỏ vào, trộn đều tay. Cho nộm ra dĩa và rắc thêm 1 muỗng canh đậu phộng rang nữa là có thể thưởng thức rồi!
  • Thành phẩm: Đĩa nộm sứa đu đủ vô cùng hấp dẫn với màu sắc tươi sáng từ đu đủ, cà rốt, ớt, sứa và rau răm vô cùng bắt mắt. Nộm có vị chua ngọt vừa phải, cay nhẹ kết hợp cùng với thịt sứa dai dai, nhai sựn sựt, đu đủ và cà rốt giòn ngọt, cuốn hút vô cùng. Bạn nhất định phải thử nhé!
Nộm sứa đu đủ
Nộm sứa đu đủ
Nộm sứa đu đủ
Nộm sứa đu đủ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy