Bún súng Vũng Tàu
Món bún này có cái tên nghe rất lạ phải không nào, bún súng Vũng Tàu được nấu từ nước dùng của các loại mắm như mắm linh, mắm cá sặc... bởi thế mà nước dùng có vị thơm nồng mùi mắm và sả cây đập dập, độ mặn vừa phải, ngọt thanh, nước dùng lại trong nữa, bên trên được phủ đầy bởi các loại hải sản tươi ngon như cá, tôm, mực được xào sả ớt, và đặc biệt là thêm những cọng hoa súng tươi, ngọt và giòn giòn, ăn rất đã. Một món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn vô cùng, sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi. Bạn có thể ghé những quán ăn gần chợ Vũng Tàu hay gần biển để tìm được món ăn này.
Gọi một tô bún súng, ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy bún súng là sự kết hợp hài giữa rau súng và các loại hải sản Vũng Tàu như cá, tôm, mực. Nước dùng được làm bằng các loại tôm, mực, cá vốn rất đặc trưng và có rất nhiều ở biển Vũng Tàu. Tương hột (tương đậu nành) bỏ hết nước, lọc lấy bột rồi xay nhuyễn và đem xào với tỏi, ớt sả để tạo mùi thơm đặc trưng.