Bánh xèo Vũng Tàu
Món bánh xèo quen thuộc vốn xuất phát từ miền Tây, nhưng bánh xèo ở Vũng Tàu cũng có nhiều biến tấu, ăn ngon hơn bởi phần nhân bên trong đa dạng, có thêm hành tây, nấm mèo, hay là mực, với nguồn nguyên liệu tươi ngon sẵn có, cùng nước mắm chấm mang hương vị của biển, vỏ bánh giòn rụm, thơm mùi của trứng và nghệ, thế là cũng có nét mới rồi. Bạn có thể thưởng thức món này ở địa chỉ 124A Lý Tự Trọng, quán còn bán cả bánh cống nữa đấy.
Món bánh xèo được làm từ bột gạo, vàng ươm bởi có trứng và bột nghệ, thơm lừng và giòn tan bởi được đổ trong khuôn. Điểm đặc biệt của bánh xèo Vũng Tàu so với các vùng khác là vỏ bánh còn cho thêm trứng gà, nhân bánh ngoài tôm thịt, giá như bình thường còn có thêm mộc nhĩ, nấm hương. Vị ngon của bánh xèo khiến thực khách luôn ấn tượng bởi rất nhiều yếu tố. Hấp dẫn từ vỏ bánh rất giòn và thơm phức đến nhân bánh với tôm thịt ngọt vị tươi mới.