Bún Thang
Top 9 trong Top 10 đặc sản Hưng Yên không thể bỏ qua
Bún thang phố Hiến từ xưa đến nay là loại đặc sản, một món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi về thăm phố Hiến - Hưng Yên. Nếu Hà Nội có bún thang phố cổ thì Hưng Yên có bún thang Phố Hiến. Khác với bún thang Hà Nội, bún thang Hưng Yên có thêm lươn và một số gia vị khác tạo nên nét riêng biệt của món ăn này. Bún thang lươn tuyệt hảo như một bức tranh muôn màu bởi sự hấp dẫn của màu sắc các nguyên liệu. Đó là sự kết hợp tinh túy của các nguyên liệu như: nền trắng của bún, màu vàng của trứng gà, màu nâu vàng của lươn, màu trắng ngà của giò lụa, màu vàng béo của thịt ba chỉ kết hợp với màu xanh của rau răm, hành lá. Món ăn được ví như một thang thuốc bổ có nhiều dưỡng chất tạo cho bát bún trở thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo.
Để có những bát bún thang ngon đậm đà đủ màu sắc như vậy, người nấu phải chọn lựa kĩ lưỡng từng nguyên liệu. Ước tính cần phải có 20 nguyên liệu mới đủ để làm bát bún thang lươn Phố Hiến. Cách nấu bún thang lươn đơn giản nhưng gồm nhiều công đoạn khá công phu. Một số quán bún thang ngon du khách có thể tìm đến khi tới Hưng Yên: Nhà hàng bún thang Thế Kỷ, Bún thang Phố Hiến xưa,...
Để có những bát bún thang ngon đậm đà đủ màu sắc như vậy, người nấu phải chọn lựa kĩ lưỡng từng nguyên liệu. Ước tính cần phải có 20 nguyên liệu mới đủ để làm bát bún thang lươn Phố Hiến. Cách nấu bún thang lươn đơn giản nhưng gồm nhiều công đoạn khá công phu. Một số quán bún thang ngon du khách có thể tìm đến khi tới Hưng Yên: Nhà hàng bún thang Thế Kỷ, Bún thang Phố Hiến xưa,...