Rượu Lạc Đạo
Top 10 trong Top 10 đặc sản Hưng Yên không thể bỏ qua
"Đất Lạc Đạo lưu linh say ngất
Rượu Nam bang đệ nhất là đây".
Câu ca dao nổi tiếng xưa nay về thứ đặc sản quê nổi tiếng đất Hưng Yên này. Rượu Lạc Đạo có nồng độ cồn rất cao, người bình thường uống 2,3 chén đã ngất ngư. Người Lạc Đạo chưng cất rượu rất cầu kỳ. Ở đây vẫn giữ cách nấu rượu truyền thống, đó là cách nấu "ba tòa".Người ta vẫn truyền nhau, uống rượu Lạc Đạo là thưởng thức bằng cả 5 giác quan: mắt thấy sự tinh khiết của rượu, mũi ngửi thấy hương thơm cay nồng tỏa ra, lưỡi cảm nhận từng chất men thấm trong mạch máu, tay nâng chén, tai nghe lời chúc tụng hàn huyên...Đến Hưng Yên, du khách không quên nhấp chút rượu Lạc Đạo ngâm hoa cúc thì quả là thi vị, tao nhã. Chính sự cầu kỳ, kiểu cách, tinh túy trong từng khâu chế biến làm nên tên tuổi thứ rượu quê có một không hai này.
Rượu Nam bang đệ nhất là đây".
Câu ca dao nổi tiếng xưa nay về thứ đặc sản quê nổi tiếng đất Hưng Yên này. Rượu Lạc Đạo có nồng độ cồn rất cao, người bình thường uống 2,3 chén đã ngất ngư. Người Lạc Đạo chưng cất rượu rất cầu kỳ. Ở đây vẫn giữ cách nấu rượu truyền thống, đó là cách nấu "ba tòa".Người ta vẫn truyền nhau, uống rượu Lạc Đạo là thưởng thức bằng cả 5 giác quan: mắt thấy sự tinh khiết của rượu, mũi ngửi thấy hương thơm cay nồng tỏa ra, lưỡi cảm nhận từng chất men thấm trong mạch máu, tay nâng chén, tai nghe lời chúc tụng hàn huyên...Đến Hưng Yên, du khách không quên nhấp chút rượu Lạc Đạo ngâm hoa cúc thì quả là thi vị, tao nhã. Chính sự cầu kỳ, kiểu cách, tinh túy trong từng khâu chế biến làm nên tên tuổi thứ rượu quê có một không hai này.