Nhãn lồng
Top 1 trong Top 10 đặc sản Hưng Yên không thể bỏ qua
Nhắc đến Hưng Yên người ta nghĩ ngay đến " nhãn lồng " thứ quả nổi danh trong lịch sử dùng để tiến Vua. Nhãn được trồng rất nhiều nơi, nhưng ngon nhất là " nhãn lồng" của Hưng Yên. Gọi là nhãn lồng vì xưa kia, cứ mỗi mùa nhãn chín chim chóc bay về ăn quả phá vườn. Người dân thấy vậy liền đan lưới xung quanh cây nhãn để chim không ăn được nữa. Từ đó, nhãn được gọi là nhãn lồng. Tháng 7, tháng 8 đang là mùa nhãn chín rộ đến Hưng Yên vào mùa này, đi trên đường ai cũng có thể chạm tay vào những chùm nhãn bóng mịn, nặng trĩu. Nhãn Hưng Yên khác biệt với nhãn vùng khác ở độ ngọt, cùi dày, màu sắc đẹp mắt. Hiện nay, về Hưng Yên còn rất nhiều gia đình trồng nhãn, không khó để bạn có thể thưởng thức thứ sản vật tuyệt vời này ngay tại vườn nhãn của họ.