Cá chim kho gừng ớt
Những ngày thời tiết thất thường, cơ thể chúng ta rất dễ bị cảm lạnh. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình cũng như gia đình một bữa cơm ngon với món cá chim kho gừng ớt nồng ấm, cay nhẹ để bổ sung dinh dưỡng bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Cá chim trắng 400gram
- Ớt sừng 5gram
- Hành hoa 10gram
- Gừng 10gram
- Nước cốt gừng 10ml
- Rượu trắng 10ml
- Muối 10gram
- Đường 10gram
- Tương ớt 10gram
- Dầu ăn 20ml
- Bột ngọt 10gram
- Nước tương 10ml
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cá chim bỏ đi phần túi mật và phần máu đỏ bên trong, rửa lại cho thật sạch, dùng dao khứa vài đường lên thân cá.
- Ướp cá với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt gừng, 1 muỗng canh rượu trắng. Để cá thấm gia vị trong 20 phút.
- Ớt sừng, hành boa-rô cắt khúc khoảng 3 cm. Gừng củ cắt sợi.
Rán sơ cá chim:
- Đun nóng dầu ăn, cho cá đã thấm gia vị vào rán vàng 2 mặt cá.
Kho cá:
- Bỏ thêm 1 chén nước sôi vào, nêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh rượu trắng, 4 muỗng canh nước tương.
- Sau đó cho ớt sừng, gừng sợi và hành boa-rô vào, đun nhỏ lửa để cá thấm gia vị.
- Rưới hỗn hợp gia vị lên mặt cá nhiều lần khi kho đến khi nước cạn sánh lại là được. Sau đó tắt bếp.
Thành phẩm:
- Cho cá chim kho ra dĩa. Sự kết hợp mới lạ giữa gừng, rượu trắng, tương ớt và nước tương đem đến vị cay nồng hấp dẫn, màu nâu đẹp mắt và hương vị đậm đà là một gợi ý cho món mặn hoàn hảo trong bữa cơm gia đình.