Cá chim xốt xì dầu
Thịt cá chim trắng ngon, chứa nhiều nước, protein, lipit... rất giàu chất bổ dưỡng vì thế rất nhiều bà nội trợ lựa chọn để bồi bổ cho gia đình. Và món cá chim xốt xì dầu này sẽ làm cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn thêm phong phú và cung cấp nhiều dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 500gram cá chim trắng
- 5 nhánh hành khô
- 1 quả cà chua bổ làm tư
- 2 quả ớt đỏ xắt nhỏ
- 5 muỗng xì dầu (loại ngọt)
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng nước chanh
- 1/4 cốc nước
- Dầu ăn
Cách chế biến:
- Vặn lửa lớn, đun sôi dầu ăn, chiên cá trong khoảng 10 phút cho tới khi cá chuyển thành màu nâu vàng, vớt ra.
- Vặn nhỏ lửa, phi thơm hành.
- Cho cà chua và ớt, đảo khoảng 30 giây. Thêm xì dầu, đường, nước cốt chanh và nước, đảo đều, để sôi khoảng 3 phút.
- Cho cá vào trong nước xốt, đun nhỏ lửa trong khoảng một phút để nước xốt ngấm vào cá.