Cá chim sốt gừng sả

Thịt cá ngọt, quyện lẫn vị thơm của gừng sả, cay nhẹ của ớt và đậm đà của gia vị, ăn với cơm trắng trong những ngày se lạnh thật ngon miệng.


Nguyên liệu:

  • 1 con cá chim tầm 600gram
  • 2 - 3 nhánh sả
  • Tỏi, ớt quả, đường, nước mắm, muối, hạt nêm
  • 1 lóng gừng nhỏ, hành lá
  • 1 thìa canh bột mỳ hay bột năng.


Cách chế biến:

  • Bước 1: Cá móc bỏ ruột, rửa sạch, để ráo, dùng dao khứa vài đường trên thân cá, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút. Phủ khắp thân cá một lớp bột năng, đun nóng dầu, cho cá vào rán hai mặt đến khi vàng đều.
  • Bước 2: Sả rửa sạch, tước bỏ bớt phần cứng và già, thái nhỏ.
  • Bước 3: Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã gừng, tỏi, ớt quả với một thìa canh đường.
  • Bước 4: Cá sau khi rán vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn và đổ bớt dầu ra khỏi chảo. Cho sả vào rán đến khi vàng thì vớt sả ra đĩa để riêng, đổ bớt dầu ăn.
  • Bước 5: Phi tỏi thơm, cho bát gừng ở bước 3 vào chảo, rưới vào một thìa canh nước mắm, và một thìa canh nước lạnh, đun sôi, cho tiếp cá vào đun cùng, để lửa lớn, lật đều hai mặt cá.
  • Bước 6: Đun khoảng 3 phút thì cho tiếp phần sả ở bước 4 vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi phần nước mắm hơi sánh đặc thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Cá chim sốt gừng sả
Cá chim sốt gừng sả
Cá chim sốt gừng sả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy