Cà chua
Cà
chua chứa 94% là nước. Bạn có thể bổ sung cà chua vào món salad hoặc bánh
mì hoặc ăn cà chua sống đơn giản như một bữa ăn nhẹ.
Ngoài tác dụng bổ sung nước cho cơ thể, cà chua còn có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe chẳng hạn:
+ Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn, giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể.
+Cà chua cũng có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản, và ung thư buồng trứng nhờ các chất chống ôxy hóa, đặc biệt là nhờ vào hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua.
Ngoài tác dụng bổ sung nước cho cơ thể, cà chua còn có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe chẳng hạn:
+ Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn, giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể.
+Cà chua cũng có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản, và ung thư buồng trứng nhờ các chất chống ôxy hóa, đặc biệt là nhờ vào hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua.