Cá ngát nướng mỡ hành
Nguyên liệu:
- 1 con cá ngát (khoảng 1kg)
- 20 gr hành lá
- 2 trái ớt
- 100 ml rượu trắng
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt
Cách làm:
Sơ chế cá ngát
- Sau khi mua cá ngát về, bạn làm sạch cá bằng cách bỏ đi toàn bộ phần nội tạng, cắt bỏ hết vây, mang, phần đuôi, đầu và đánh sạch vảy.
- Sau đó, bạn ngâm cá với 100ml rượu trắng trong khoảng 20 phút rồi rửa lại cho sạch với nước để khử bớt mùi tanh. Tiếp đến, bạn dùng dao cắt cá thành từng khúc nhỏ vừa ăn và để sang một bên cho ráo nước.
Làm mỡ hành
- Bạn dùng dao cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ hành lá. Cho hành ra một cái chén nhỏ rồi nêm vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều.
- Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi thấy dầu đã sôi, bạn cẩn thận đổ dầu vào chén hành lá đã chuẩn bị trước đó, vậy là đã hoàn thành xong chén mỡ hành thơm ngon.
- Tuỳ vào khẩu vị, nếu bạn thích ăn cay thì hãy cắt thêm 1 - 2 trái ớt rồi cho vào hỗn hợp và trộn cùng.
Nướng cá ngát
- Trước tiên, bạn chuẩn bị bếp than và vỉ nướng để nướng cá. Khi than đã cháy đỏ, bạn đặt lên vỉ nướng từng lát cá ngát và thường xuyên lật để nướng đều hai mặt.
- Khi thấy cá đã có lớp da bên ngoài giòn, thịt bên trong chín mềm thì bạn dùng muỗng rưới mỡ hành lên thịt cá rồi nướng thêm khoảng 2 phút là món cá ngát nướng mỡ hành đã hoàn thành rồi.