Cá ngừ
Được coi là nguồn dinh dưỡng rất tốt, cá ngừ thực sự là một trợ thủ đắc lực trong việc giảm cân. Cá ngừ có nhiều protein và chất béo lành mạnh làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm ăn kiêng nhiều nhất. Loài cá này đặc biệt giàu protein và các chất dinh dưỡng như: DHA, Omega-3, EPA, taurin, theo Reader’s Digest. Dù là loại đóng hộp hay cá tươi, cá ngừ cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn giảm cân. Với mỗi hộp cá ngừ đóng hộp, bạn sẽ chỉ tiêu thụ 39,3 gram protein và 179 calo. Tương tự như cá hồi tự nhiên, cá ngừ cũng giàu vitamin A, folate, niacin và vitamin B-12.
Cá ngừ chứa ít chất béo nhưng lại nhiều protein, vì vậy ăn cá ngừ vừa đảm bảo cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa giảm nguy cơ béo phì. Hơn nữa, cá ngừ có thể làm giảm lượng lipit trong máu ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Người ăn nhiều cá ngừ ít có nguy cơ xơ vữa động mạch hơn. Cá ngừ cũng làm giảm lượng cholesterol xấu, làm giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ. Cá ngừ là thực phẩm thay thế thịt rất tốt cho những bệnh nhân mắc tiểu đường, tim mạch, béo phì... Cá ngừ chứa các axit béo omega-3 chống viêm có thể giúp làm giảm huyết áp. Hàm lượng khoáng chất kali có trong cá ngừ là thuốc giãn mạch và rất tốt cho việc hạ huyết áp. Điều này giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.